สูตร ไก่แดดเดียว

ไก่แดดเดียว     ปิดท้ายกันด้วยเมนูไก่แดดเดียว ไปซื้อเนื้อไก่มาหั่นเส้นยาวแล้วหมักทิ้งไว้จนซอสซึมเข้าเนื้อ เสร็จแล้วก็เอาไปตากเลยค่ะ พอทอดจนสุกจะได้กลิ่นหอมฉุยยันหน้าบ้านเลย

ส่วนผสม ไก่แดดเดียว     • เนื้อไก่ 500 กรัม
     • น้ำสับปะรด 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
     • ซีอิ๊วขาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
     • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
     • พริกไทย 1/2 ช้อนชา
     • น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำไก่แดดเดียว     1. หั่นเนื้อไก่ เป็นเส้นยาวประมาณ 1 เซนติเมตร
     2. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปแล้วขยำให้เข้ากัน
     3. วางเนื้อติดมันลงบนถาด นำไปตากแดด ประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนเนื้อเริ่มแห้ง เสร็จแล้วค่อยนำไปทอด