ไก่แดดเดียว
ปิดท้ายกันด้วยเมนูไก่แดดเดียว
ไปซื้อเนื้อไก่มาหั่นเส้นยาวแล้วหมักทิ้งไว้จนซอสซึมเข้าเนื้อ
เสร็จแล้วก็เอาไปตากเลยค่ะ พอทอดจนสุกจะได้กลิ่นหอมฉุยยันหน้าบ้านเลย
ส่วนผสม ไก่แดดเดียว • เนื้อไก่ 500 กรัม
• น้ำสับปะรด 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทย 1/2 ช้อนชา
• น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำไก่แดดเดียว 1. หั่นเนื้อไก่ เป็นเส้นยาวประมาณ 1 เซนติเมตร
2. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปแล้วขยำให้เข้ากัน
3. วางเนื้อติดมันลงบนถาด นำไปตากแดด ประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนเนื้อเริ่มแห้ง เสร็จแล้วค่อยนำไปทอด
ส่วนผสม ไก่แดดเดียว • เนื้อไก่ 500 กรัม
• น้ำสับปะรด 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทย 1/2 ช้อนชา
• น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำไก่แดดเดียว 1. หั่นเนื้อไก่ เป็นเส้นยาวประมาณ 1 เซนติเมตร
2. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปแล้วขยำให้เข้ากัน
3. วางเนื้อติดมันลงบนถาด นำไปตากแดด ประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนเนื้อเริ่มแห้ง เสร็จแล้วค่อยนำไปทอด