เนื้อแดดเดียว
ใครชอบกินเนื้อห้ามพลาดกับเมนูเนื้อแดดเดียวกันนะคะ สูตรนี้หมักซอสจนเข้าเนื้อ ทอดเสร็จกรอบนอก ด้านในเนื้อฉ่ำ เตรียมล้อมวงรอใช้มือจกกับข้าวเหนียวเลย
ส่วนผสม เนื้อแดดเดียว • เนื้อติดมัน 500 กรัม
• น้ำสับปะรด 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทย 1/2 ช้อนชา
• น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำเนื้อแดดเดียว 1. หั่นเนื้อติดมัน เป็นเส้นยาวประมาณ 1 เซนติเมตร
2. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปแล้วขยำให้เข้ากัน
3. วางเนื้อติดมันลงบนถาด นำไปตากแดด ประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนเนื้อเริ่มแห้ง เสร็จแล้วค่อยนำไปทอด
ใครชอบกินเนื้อห้ามพลาดกับเมนูเนื้อแดดเดียวกันนะคะ สูตรนี้หมักซอสจนเข้าเนื้อ ทอดเสร็จกรอบนอก ด้านในเนื้อฉ่ำ เตรียมล้อมวงรอใช้มือจกกับข้าวเหนียวเลย
ส่วนผสม เนื้อแดดเดียว • เนื้อติดมัน 500 กรัม
• น้ำสับปะรด 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทย 1/2 ช้อนชา
• น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำเนื้อแดดเดียว 1. หั่นเนื้อติดมัน เป็นเส้นยาวประมาณ 1 เซนติเมตร
2. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปแล้วขยำให้เข้ากัน
3. วางเนื้อติดมันลงบนถาด นำไปตากแดด ประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนเนื้อเริ่มแห้ง เสร็จแล้วค่อยนำไปทอด