สูตร เนื้อแดดเดียว

เนื้อแดดเดียว

     ใครชอบกินเนื้อห้ามพลาดกับเมนูเนื้อแดดเดียวกันนะคะ สูตรนี้หมักซอสจนเข้าเนื้อ ทอดเสร็จกรอบนอก ด้านในเนื้อฉ่ำ เตรียมล้อมวงรอใช้มือจกกับข้าวเหนียวเลย

ส่วนผสม เนื้อแดดเดียว
     • เนื้อติดมัน 500 กรัม
     • น้ำสับปะรด 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
     • ซีอิ๊วขาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
     • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
     • พริกไทย 1/2 ช้อนชา
     • น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำเนื้อแดดเดียว     1. หั่นเนื้อติดมัน เป็นเส้นยาวประมาณ 1 เซนติเมตร
     2. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปแล้วขยำให้เข้ากัน


เมนูแดดเดียว

     3. วางเนื้อติดมันลงบนถาด นำไปตากแดด ประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนเนื้อเริ่มแห้ง เสร็จแล้วค่อยนำไปทอด