หมูแดดเดียว
ใครอยากได้สูตรหมูแดดเดียวพกไปกินที่ทำงานตอนเที่ยงหรือทำขายหารายได้เสริมมาจดสูตรกันเลยค่ะ สูตรนี้ใช้สันคอหมูหมักกับซอสสูตรพิเศษ พอตากแดดจนแห้งก็จัดการทอดจนสุกกันเลย กินกับน้ำจิ้มแจ่วก็แซ่บเว่อร์
ส่วนผสม หมูแดดเดียว • เนื้อสันคอหมู (หั่นเป็นชิ้นยาวหนา 1 ซม.) 1 กิโลกรัม
• น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
• นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย
• น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
• งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
วิธีทำหมูแดดเดียว 1. ผสมน้ำตาลทราย นมข้นจืด น้ำมันพืช ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และงาขาว คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ใส่เนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้ลงเคล้าผสมในส่วนผสมซอส พักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง จนน้ำซอสซึมเข้าเนื้อหมู
3. วางเนื้อหมูที่หมักไว้เรียงลงบนตะแกรง นำออกไปตากแดดจนเนื้อหมูแห้งหมาด ๆ เก็บใส่ภาชนะปิดให้สนิท นำเข้าแช่แข็ง
4. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอร้อนใส่เนื้อหมูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน
ใครอยากได้สูตรหมูแดดเดียวพกไปกินที่ทำงานตอนเที่ยงหรือทำขายหารายได้เสริมมาจดสูตรกันเลยค่ะ สูตรนี้ใช้สันคอหมูหมักกับซอสสูตรพิเศษ พอตากแดดจนแห้งก็จัดการทอดจนสุกกันเลย กินกับน้ำจิ้มแจ่วก็แซ่บเว่อร์
ส่วนผสม หมูแดดเดียว • เนื้อสันคอหมู (หั่นเป็นชิ้นยาวหนา 1 ซม.) 1 กิโลกรัม
• น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
• นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย
• น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
• งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
วิธีทำหมูแดดเดียว 1. ผสมน้ำตาลทราย นมข้นจืด น้ำมันพืช ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และงาขาว คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ใส่เนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้ลงเคล้าผสมในส่วนผสมซอส พักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง จนน้ำซอสซึมเข้าเนื้อหมู
3. วางเนื้อหมูที่หมักไว้เรียงลงบนตะแกรง นำออกไปตากแดดจนเนื้อหมูแห้งหมาด ๆ เก็บใส่ภาชนะปิดให้สนิท นำเข้าแช่แข็ง
4. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอร้อนใส่เนื้อหมูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน