ผัดหมี่ซั่ว เมนูวันตรุษจีน เราทำอาหารไหว้เจ้าด้วยตัวเองได้ เป็นความสุขใจอย่างหนึ่งเมื่อเราทำของมงคลเอง อิ่มอกอิ่มใจทุกครั้งเมื่อถึงเทศกาลสำคัญของจีน แถมอิ่มอร่อยหลังไหว้ด้วยฝีมือตัวเอง ไปดูสูตรและวิธีทำได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ)
แครอทซอย
กะหล่ำปลีซอย
เส้นหมี่ซั่วลวกสุก 400 กรัม
ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
คื่นช่าย
ต้นหอม
วิธีทำ
เทน้ำมันงาลงในกระทะ ผัดกับกระเทียมสับ เห็ดหอมแห้ง แครอทซอยและกะหล่ำปลีซอย ผัดให้พอสุก
ใส่เส้นหมี่ซั่วลวกลงไปผัดปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่นผัดจนเครื่องปรุงเข้าเส้น ตามด้วยผักอย่างคื่นช่ายและต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วตักใส่จานได้เลย
เรียบเรียงโดย Food MThai
ส่วนผสม
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ)
แครอทซอย
กะหล่ำปลีซอย
เส้นหมี่ซั่วลวกสุก 400 กรัม
ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
คื่นช่าย
ต้นหอม
วิธีทำ
เทน้ำมันงาลงในกระทะ ผัดกับกระเทียมสับ เห็ดหอมแห้ง แครอทซอยและกะหล่ำปลีซอย ผัดให้พอสุก
ใส่เส้นหมี่ซั่วลวกลงไปผัดปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่นผัดจนเครื่องปรุงเข้าเส้น ตามด้วยผักอย่างคื่นช่ายและต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วตักใส่จานได้เลย
เรียบเรียงโดย Food MThai