ทำของไหว้ได้ด้วยตัวเองกับสูตร ผัดหมี่ซั่ว ต้อนรับวันตรุษจีน

ผัดหมี่ซั่ว เมนูวันตรุษจีน เราทำอาหารไหว้เจ้าด้วยตัวเองได้ เป็นความสุขใจอย่างหนึ่งเมื่อเราทำของมงคลเอง อิ่มอกอิ่มใจทุกครั้งเมื่อถึงเทศกาลสำคัญของจีน แถมอิ่มอร่อยหลังไหว้ด้วยฝีมือตัวเอง ไปดูสูตรและวิธีทำได้เลยค่ะ

ส่วนผสม

    น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
    กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
    เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ)
    แครอทซอย
    กะหล่ำปลีซอย
    เส้นหมี่ซั่วลวกสุก 400 กรัม
    ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
    ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
    พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
    คื่นช่าย
    ต้นหอม

วิธีทำ

    เทน้ำมันงาลงในกระทะ ผัดกับกระเทียมสับ เห็ดหอมแห้ง แครอทซอยและกะหล่ำปลีซอย ผัดให้พอสุก
    ใส่เส้นหมี่ซั่วลวกลงไปผัดปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่นผัดจนเครื่องปรุงเข้าเส้น ตามด้วยผักอย่างคื่นช่ายและต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วตักใส่จานได้เลย

เรียบเรียงโดย Food MThai