เพื่อสุขภาพกันสักมื้อกับเมนู เต้าหู้ผัดถั่วงอก เป็นเมนูผัดผักที่มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม รสหวานทานง่าย แถมยังอุดมไปประโยชนืมากมาย แถมกินแล้วไม่อ้วนอีกด้วย
ส่วนผสม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำสต๊อกไก่ 1/4 ถ้วย
ถั่วงอก 200 กรัม
เต้าหู้เหลือง (ทอด) 1/2 ก้อน
ต้นหอม
วิธีทำ
นำน้ำมันใส่กระทะผัดด้วยกระเทียมสับ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย และน้ำสต๊อกไก่ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
ใส่ถั่วงอกลงไป ตามด้วยเต้าหู้เหลือง ผัดให้จนถั่วงอกสุก แล้วใส่ต้นหอมลงไปผัดเป็นอย่างสุด เสร็จแล้วตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟ
เรียบเรียงโดย Food MThai
ส่วนผสม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำสต๊อกไก่ 1/4 ถ้วย
ถั่วงอก 200 กรัม
เต้าหู้เหลือง (ทอด) 1/2 ก้อน
ต้นหอม
วิธีทำ
นำน้ำมันใส่กระทะผัดด้วยกระเทียมสับ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย และน้ำสต๊อกไก่ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
ใส่ถั่วงอกลงไป ตามด้วยเต้าหู้เหลือง ผัดให้จนถั่วงอกสุก แล้วใส่ต้นหอมลงไปผัดเป็นอย่างสุด เสร็จแล้วตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟ
เรียบเรียงโดย Food MThai