วันนี้มาพบกับสูตรผัดซีอิ้วหมูเงินล้าน พูดถึงผัดซีอิ้วแล้วหลายคนคงเคยรับประทานกันค่อยข้างบ่อย ถือว่าเป็นเมนูอาหารยอดนิยมในร้านอาหารตามสั่งเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นยังเป็นเมนูทำเงินให้แก่ร้านอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจจะเปิดร้านอาหารตามสั่ง
หรือเปิดร้านอาหารทั่วไป ก็ไม่ควรพลาดเมนูผัดซีอิ้วหมูอย่างแน่นอน
วันนี้เราก็มีสูตรผัดซีอิ้วหมูเงินล้าน
มาให้เพื่อนลองทำรับประทานและทำขายเป็นไอเดียกัน
2) เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบางๆ 150 กรัม
3) ไข่ 2 ฟอง
4) คะน้าฝานบางๆ 50 กรัม
5) กระเทียมสับ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
6) ถั่วงอก 50 กรัม
7) แครอทฝานบางๆ 50 กรัม
8) ดอกกะหล่ำเด็ดเป็นดอกเล็กๆ 50 กรัม
เครื่องปรุง
1) ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
2) น้ำมันหอย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
3) น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
4) น้ำส้มส่ายชู ½ ช้อนโต๊ะ
5) น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6) พริกป่น ½ ช้อนโต๊ะ
2. ใส่ดอกกะหล่ำ และแครอท ผัดจนสุก แล้วปรุงรสด้วย ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชู พริกป่น ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. ใส่เส้นใหญ่ลงไป แล้วผัดให้เข้ากัน
4. แบ่งส่วนผสมทั้งหมดไปไว้ข้างหนึ่งของกระทะ แล้วตอกไข่ลงไป ใช้ตะหลิวตีไข่เบาๆให้พอเข้ากัน พอเห็นว่าไข่เริ่มสุก ก็เอากลับเอาเส้นมากลบไข่ให้ทั่ว ใส่คะน้า ถั่วงอก แล้วผัดให้เข้ากันเบาๆจนสุกทั่ว พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ขอขอบคุณภาพประกอบจากคุณ : Weeraya Chansathi
สูตรผัดซีอิ๊วหมูเงินล้าน ทำกินได้ทำขายรวย
วัตถุดิบและส่วนผสม
1) เส้นใหญ่ 150 กรัม2) เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบางๆ 150 กรัม
3) ไข่ 2 ฟอง
4) คะน้าฝานบางๆ 50 กรัม
5) กระเทียมสับ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
6) ถั่วงอก 50 กรัม
7) แครอทฝานบางๆ 50 กรัม
8) ดอกกะหล่ำเด็ดเป็นดอกเล็กๆ 50 กรัม
เครื่องปรุง
1) ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
2) น้ำมันหอย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
3) น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
4) น้ำส้มส่ายชู ½ ช้อนโต๊ะ
5) น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6) พริกป่น ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดซีอิ๊วหมูเงินล้าน
1. ตั้งกระทะขนาดกลางให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวจนสุกเหลือง และมีกลิ่นหอม จากนั้นเร่งไฟขึ้นจนสุด และใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนสุก2. ใส่ดอกกะหล่ำ และแครอท ผัดจนสุก แล้วปรุงรสด้วย ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชู พริกป่น ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. ใส่เส้นใหญ่ลงไป แล้วผัดให้เข้ากัน
4. แบ่งส่วนผสมทั้งหมดไปไว้ข้างหนึ่งของกระทะ แล้วตอกไข่ลงไป ใช้ตะหลิวตีไข่เบาๆให้พอเข้ากัน พอเห็นว่าไข่เริ่มสุก ก็เอากลับเอาเส้นมากลบไข่ให้ทั่ว ใส่คะน้า ถั่วงอก แล้วผัดให้เข้ากันเบาๆจนสุกทั่ว พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ขอขอบคุณภาพประกอบจากคุณ : Weeraya Chansathi