สวัสดีค่ะ วันนี้มาพบกับสูตรการทำกุ้งสะเต๊ะ
อาหารว่างสุดอร่อยน่ารับประทาน เพื่อนๆหลายคนคงเคยรับประทาน หมูสะเต๊ะ
หรือไก่สะเต๊ะกันมาแล้ว แต่หากพูดถึงกุ้งสะเต๊ะคงหาทานกันได้ค่อนข้างยาก
วันนี้เราจึงมีสูตรการทำกุ้งสะเต๊ะมาฝากสำหรับเพื่อนๆที่อยากหาอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้แก่ตนเอง การขายกุ้งสะเต๊ะก็น่าลองเลยทีเดียว
2) ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
3) กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
4) ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
5) ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
6) น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
7) น้ำกะทิ 1/2 ถ้วย
เวลาในการทำ 30 นาที
2) นำเนื้อกุ้งลงไปคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงที่ผสมไว้ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 15 นาที
3) เตรียมเตาย่างหรือเตาไฟฟ้า นำกุ้งที่หมักออกมาเสียบไม้เตรียมไว้
4) เมื่อเตาร้อนนำกุ้งมาย่าง ระหว่างย่างคอยทาด้วยน้ำกะทิจนสุก
5) เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะและอาจาด ก็เป็นอันเรียบร้อยค่ะ
ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณ : Jack Duangmanee
วัตถุดิบและส่วนผสมกุ้งสเต๊ะ
1) เนื้อกุ้งแกะเปลือก เหลือส่วนหางกุ้ง 150 กรัม2) ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
3) กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
4) ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
5) ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
6) น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
7) น้ำกะทิ 1/2 ถ้วย
เวลาในการทำ 30 นาที
วิธีทำกุ้งสเต๊ะ
1) นำผงกะหรี่ ซอสหอยนางรม กระเทียมสับ และซอสปรุงรสมาผสมเข้าด้วยกัน2) นำเนื้อกุ้งลงไปคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงที่ผสมไว้ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 15 นาที
3) เตรียมเตาย่างหรือเตาไฟฟ้า นำกุ้งที่หมักออกมาเสียบไม้เตรียมไว้
4) เมื่อเตาร้อนนำกุ้งมาย่าง ระหว่างย่างคอยทาด้วยน้ำกะทิจนสุก
5) เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะและอาจาด ก็เป็นอันเรียบร้อยค่ะ
ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณ : Jack Duangmanee