สูตรการทำกุ้งสเต๊ะ! เมนูขายดี และหาทานได้ยากมาก

สวัสดีค่ะ วันนี้มาพบกับสูตรการทำกุ้งสะเต๊ะ อาหารว่างสุดอร่อยน่ารับประทาน เพื่อนๆหลายคนคงเคยรับประทาน หมูสะเต๊ะ หรือไก่สะเต๊ะกันมาแล้ว แต่หากพูดถึงกุ้งสะเต๊ะคงหาทานกันได้ค่อนข้างยาก วันนี้เราจึงมีสูตรการทำกุ้งสะเต๊ะมาฝากสำหรับเพื่อนๆที่อยากหาอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้แก่ตนเอง การขายกุ้งสะเต๊ะก็น่าลองเลยทีเดียว

วัตถุดิบและส่วนผสมกุ้งสเต๊ะ

1) เนื้อกุ้งแกะเปลือก เหลือส่วนหางกุ้ง    150    กรัม
2) ผงกะหรี่    1    ช้อนชา
3) กระเทียมสับ    2    ช้อนโต๊ะ
4) ซอสปรุงรส    1    ช้อนโต๊ะ
5) ซอสหอยนางรม    1    ช้อนโต๊ะ
6) น้ำตาลทราย    1/2    ช้อนชา
7) น้ำกะทิ    1/2   ถ้วย
เวลาในการทำ 30 นาที
กุ้งสะเต๊ะ

วิธีทำกุ้งสเต๊ะ

1) นำผงกะหรี่ ซอสหอยนางรม กระเทียมสับ และซอสปรุงรสมาผสมเข้าด้วยกัน
2) นำเนื้อกุ้งลงไปคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงที่ผสมไว้ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 15 นาที
3) เตรียมเตาย่างหรือเตาไฟฟ้า นำกุ้งที่หมักออกมาเสียบไม้เตรียมไว้
4) เมื่อเตาร้อนนำกุ้งมาย่าง ระหว่างย่างคอยทาด้วยน้ำกะทิจนสุก
5) เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะและอาจาด ก็เป็นอันเรียบร้อยค่ะ


ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณ : Jack Duangmanee