วันนี้มาพบกับสูตรหมูกรอบฮ่องกงจากร้านดัง
ที่เพื่อนๆก็สามารถทำกินกันที่บ้านได้
เมื่อพูดถึงหมูกรอบแล้วเพื่อนๆหลายคนคงเคยรับประทานกันบ่อยแล้ว
แต่ก็ยังมีน้อยคนที่ยังไม่รู้วิธีการทำหมูกรอบให้อร่อยอย่างแท้จริง
วิธีการทำไม่ได้ยากเลยค่ะ หากเพื่อนๆได้ลองอ่านสูตรที่เรามาแนะนำในวันนี้
ซึ้งมือใหม่ก็ลองทำกันได้ง่ายๆที่บ้านของเพื่อนๆเอง เราไปดูสูตรกันเลยค่ะ
2) เกลือ 2 ช้อนชา
3) ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
4) น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
2. หันด้านที่เป็นหนังหมูลงด้านล่าง จากนั้นทาเกลือ น้ำตาลทรายและผงพะโล้ให้ทั่วชิ้นหมู
3. นำส้อมมาจิ้มให้ทั่วหนังหมู แล้วผึ่งเนื้อหมูสามชั้นไว้จนหนังหมูแห้ง
4. ตั้งกระทะใช้ไฟขนาดกลาง ใส่น้ำมันจนร้อน นำหมูสามชั้นลงไปทอด โดยให้ด้านหนังลงไปก่อน จนกว่าด้านหนังจะสุกเหลือง จึงกลับด้านแล้วทอดต่อจนสุกทั่วทั้งชิ้น
5. พอหมูสุกได้ที่แล้ว นำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วหั่นเป็นชิ้นๆพร้อมรับประทานค่ะ
ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณ : Chan Chote
วัตถุดิบและส่วนผสม
1) เนื้อหมูสามชั้น 3 กิโลกรัม2) เกลือ 2 ช้อนชา
3) ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
4) น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
วิธีทำหมูกรอบฮ่องกง
1. ทำความสะอาดเนื้อหมูและนำขนออกจากหนังหมูให้เกลี้ยง จากนั้นนำเนื้อหมูสามชั้นไปต้มประมาณ 30 นาที2. หันด้านที่เป็นหนังหมูลงด้านล่าง จากนั้นทาเกลือ น้ำตาลทรายและผงพะโล้ให้ทั่วชิ้นหมู
3. นำส้อมมาจิ้มให้ทั่วหนังหมู แล้วผึ่งเนื้อหมูสามชั้นไว้จนหนังหมูแห้ง
4. ตั้งกระทะใช้ไฟขนาดกลาง ใส่น้ำมันจนร้อน นำหมูสามชั้นลงไปทอด โดยให้ด้านหนังลงไปก่อน จนกว่าด้านหนังจะสุกเหลือง จึงกลับด้านแล้วทอดต่อจนสุกทั่วทั้งชิ้น
5. พอหมูสุกได้ที่แล้ว นำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วหั่นเป็นชิ้นๆพร้อมรับประทานค่ะ
ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณ : Chan Chote