ขายอะไรดี! แจกสูตรข้าวผัดแหนม สำหรับทำกินและขาย

วันนี้มาพบกับเมนูอาหารสูตรข้าวผัดแหนมรสชาติอร่อย อีกเมนูหนึ่งที่รับประทานง่าย ทำกระทะเดียวสามารถทานได้ทั้งครอบครัว โดยหากจะทำขายเป็นอาชีพเสริมก็น่าสนใจเลยทีเดียว ด้วยต้นทุนที่ต่ำ และวิธีการทำที่ง่าย เพื่อนลองนำสูตรนี้ไปทำรับประทานกันนะครับ

วัตถุดิบและส่วนผสม

1) แหนมหมู นำเปลือกออก และหั่นบางๆ     150    กรัม
2) มะเขือเทศหั่นเสี้ยวบางๆ     1    ลูก
3) หอมใหญ่ ผ่าครึ่งตามยาวและหั่นบางๆ     1    ลูก
4) คะน้า เลือกส่วนที่อ่อนๆ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ     50    กรัม
5) ต้นหอมซอย     25    กรัม
6) ข้าวสวยค้างคืน

เครื่องปรุง

น้ำตาล    1    ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา    1 – 2    ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น    ½    ช้อนชา
ข้าวผัดแหนม

วิธีทำข้าวผัดแหนม

1. ตั้งกระทะไฟกลางๆจนร้อน ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย แบ่งแหนมหมูครึ่งนึงใส่ลงไปผัดจนสุก ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ และผัดต่อจนหอมใหญ่สุกนิ่ม
2. ใส่คะน้าลงไปผัด แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา จากนั้นใส่ข้าวลงผัดจนเข้ากันดี
3. ใส่แหนมหมูที่เหลืออีกครึ่งหนึ่งลงไป ผัดให้เข้ากัน แล้วโรยต้นหอมซอยและพริกไทยก่อนเสิร์ฟ ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ