เชื่อว่าคุณแม่บ้านทั้งหลายเคยมีปัญหาเรื่องการเก็บผักชี
พอจะเอาออกมาใช้แล้วเน่า หรือ บางครั้งก็ซื้อมาเพื่อใช้รากผักชีนำมาทำอาหาร
ส่วนต้นและใบอยากเก็บเอาไว้ใช้ภายหลัง ลงมือกันเลย
แค่นี้เราก็สามารถเก็บผักสดๆ ให้สดยิ่งขึ้นได้อย่างง่ายๆแล้วหล่ะค่ะ ข้อดีคือ ผักไม่เสียเร็ว ไม่ช้ำ นำมาทำอาหารก็ยังอร่อย สด อยู่แน่นอนจ้า ที่สำคัญเก็บดีๆอยู่ได้นานถึง 10 – 15 วันเลยนะ
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพจาก homenayoo
วิธีเก็บผักชี ต้นหอมให้ใช้ได้นานๆ
- นำขวดน้ำออกมาตัดเป็น 2 ส่วน สิ่งสำคัญคือต้องเทน้ำออกให้หมด ภายในขวดน้ำต้องแห้งสนิท
- ผักชี หรือ ต้นหอมล้างและผึ่งให้แห้ง นำมาใส่ในขวด (ตามรูป)
- นำฝามาประกบกัน ปิดฝาขวดให้เรียบร้อย
แค่นี้เราก็สามารถเก็บผักสดๆ ให้สดยิ่งขึ้นได้อย่างง่ายๆแล้วหล่ะค่ะ ข้อดีคือ ผักไม่เสียเร็ว ไม่ช้ำ นำมาทำอาหารก็ยังอร่อย สด อยู่แน่นอนจ้า ที่สำคัญเก็บดีๆอยู่ได้นานถึง 10 – 15 วันเลยนะ
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพจาก homenayoo