เมนูวันนี้ เป็นเมนูขนมหวานที่หลายคนชื่นชอบมากๆ นั่นก็คือ สาคูเปียกข้าวโพด
เมนูขนมหวานไทยที่ทำได้ง่ายๆ
เป็นเมนูที่ใช้เวลาในการทำไม่นานมากวัตถุดิบที่หาได้ไม่ยุ่งยากเหมาะกับมือใหม่ที่อยากทำขนมรับประทานเอง
Chic Menu เมนูสุดชิค วันนี้ขอเสนอ วิธีทำสาคูเปียก ด้วยไมโครเวฟ
ส่วนประกอบ สาคูเปียก
1. สาคูเม็ดเล็ก ½ ถ้วย
2. ข้าวโพดต้มฝากเอาแต่เนื้อ ½ ถ้วย
3. น้ำ 2 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
5. กะทิ 1 ถ้วย
6. เกลือป่น ½ ช้อนชา
1. สาคูเม็ดเล็ก ½ ถ้วย
2. ข้าวโพดต้มฝากเอาแต่เนื้อ ½ ถ้วย
3. น้ำ 2 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
5. กะทิ 1 ถ้วย
6. เกลือป่น ½ ช้อนชา
วิธีทำ สาคูเปียก ด้วยไมโครเวฟ
- เทสาคูลงไปในน้ำอุ่น แล้วเข้าไมโครเวฟด้วยไฟแรงสูง 3 นาที
- นำสาคูออกมา ใส่ข้าวโพดลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อน
- ใส่เกลือเล็กน้อยในน้ำกะที แล้วเข้าไมโครเวฟด้วยไฟแรงสูง 2 นาที
- ตักสาคูใส่ถ้วย ราดด้วยกะที จัดจานพร้อมเสิร์ฟ
เสร็จแล้ว!! สาคูเปียก
ขอขอบคุณ LG ที่สนับสนุนไมโครเวฟในการทำอาหารครั้งนี้นะคะ