แจกฟรี! สูตร " กิมจิผักกาดขาว " ทำทานที่บ้านกันได้ง่าย ๆ

มาพบกับเมนูอาหารสไตล์เกาหลี อย่างสูตรการทำกิมจิผักกาดขาว ที่มีขั้นตอนในการทำง่าย ๆ สามารถทำทานกันที่บ้านได้เลย ด้วยความนิยมเกาหลีให้บ้านเรา ทำให้เมนูกิมจิ กลายเป็นอาหารโปรดของใครหลาย ๆ คน ฉะนั้นสูตรการทำกิมจิผักกาดขาวนี้ เพื่อน ๆ สามารถต่อยอดทำขายสร้างรายได้ เป็นอาชีพเสริม หรือธุรกิจส่วนตัวกันได้เลย ไปดูกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • ผักกาดขาว 1 กิโลกรัม
  • เกลือ 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแกงกิมจิ
  • น้ำสะอาด 125 CC.
  • เกลือทะเล 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่นเกาหลีแบบหยาบ 100 กรัม
  • กระเทียมสับ 4 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงสับสะเอียด 2 ช้อนชา
  • น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 7 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำกิมจิผักกาดขาว

1. นำผักกาดขาวมาตัดก้านออก แยกเป็นใบ ๆ
สูตรการทำกิมจิผักกาดขาว
2.  ใส่เกลือลงไปที่ผัก 3 ช้อนโต๊ะ สำหรับผักกาดขาว 1 กิโลกรัม ขยำไปที่ผัก คลุกเกลือให้ทั่ว
สูตรการทำกิมจิผักกาดขาว
3.  จากนั้นทิ้งไว้ 3 – 4 ชั่วโมง ผักกาดขาวจะคลายน้ำออกมาจนเกือบจะท่วมผัก
สูตรการทำกิมจิผักกาดขาว
4.  นำผักกาดขาวใส่กระชอน เพื่อกรองน้ำออกไป เอามือบีบน้ำออกไปให้หมด แล้วใส่ผักกาดขาวไว้ในกล่อง
สูตรการทำกิมจิผักกาดขาว
5.  เตรียมพริกป่นเกาหลี แบบหยาบ สำหรับทำพริกแกงกิมจิ
สูตรการทำกิมจิผักกาดขาว
6.  นำกระเทียมสับ ขิงสับ พริกป่นเกาหลี เกลือ และน้ำตาล ผสมกับ น้ำ และ น้ำปลา จากนั้นคลุกให้เข้ากัน
สูตรการทำกิมจิผักกาดขาว
เราก็จะได้พริกแกงกิมจิ
สูตรการทำกิมจิผักกาดขาว
7.  ตักพริกแกงกิมจิ 2 – 3 ช้อน นำไปคลุกกับผักกาดขาวที่บีบน้ำออกไป
สูตรการทำกิมจิผักกาดขาว
คลุกเคล้าพริกแกงให้เข้ากันกับผักกาดขาว หากไม่พอให้เติมพริกแกงเพิ่ม เสร็จแล้วปิดฝากล่อง ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 1 วัน
สูตรการทำกิมจิผักกาดขาว
สูตรการทำกิมจิผักกาดขาว
เราก็จะได้ กิมจิผักกาดขาว ที่มีรสเปรี้ยว สามารถก็บกิมจิไว้ในตู้เย็น เพื่อเก็บไว้ทานวันหลังได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก :