แจกฟรี!! สูตรลอดช่องแบบไทยๆ ทำขายสร้างรายได้

พบกับสูตรขนมหวานคลายร้อนแบบไทย ๆ นั้นก็คือสูตรการทำลอดช่อง ขนมหวานเส้นสีเขียวกับน้ำกะทิสุดอร่อย ใครได้ลิ้มลองก็ต่างติดอกติดใจ สำหรับผู้ที่สนใจจะทำขายเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ ก็ทำตามสูตรด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ส่วนผสมตัวน้ำกะทิ

  • หัวกะทิ 500 มล.
  • น้ำตาลปิ๊บ 500 กรัม
  • เกลือ1/2 ช้อนชา
  • เทียนสำหรับอบน้ำกะทิ

ส่วนผสมตัวลอดช่อง

  • แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
  • แป้งมัน 25 กรัม
  • ใบเตย 50 ใบ
  • น้ำปูนใส 2 ลิตร

วิธีการทำ ลอดช่องแบบไทยๆ

**วิธีการทำน้ำปูนใส ปูน 15 กรัมต่อน้ำ 3 ลิตร แช่ไว้ประมาณ 1 อาทิตย์ แต่ตักมาใช้เพียงแค่ 2 ลิตร**
1. เตรียมมะพร้าวแก่ประมาณ 1 – 2  ลูก มาผ่าครึ่ง
clip_image002
2. จากนั้นนำที่ผ่ามาขูด
clip_image003
3. แล้วนำมะพร้าวไปนึ่งซักประมาณ 15 นาที
clip_image004
4. จากนั้นนำมะพร้าวไปเข้าเครื่องปั่น เติมน้ำอุ่นเล็กน้อย แล้วปั่นได้
clip_image005
5. เสร็จแล้วนำมาเทใส่ผ้ากรองเพื่อกรองกากออก
clip_image006
6. แล้วก็บีบให้น้ำกะทิออกมา
clip_image007
7. เมื่อเราได้น้ำกะทิมาแล้ว เปิดไฟอุ่น ๆ เทกะทิลงหม้อ ตามด้วยน้ำตาลปิ๊บและเกลือลงไป
clip_image008
8. คนให้น้ำตาลละลายและเข้ากันกับกะทิ เมื่อน้ำกะทิเย็นนำไปกรองอีกครั้งหนึ่ง
clip_image009
9. จากนั้นนำไปอบควันเทียนเพื่อเพิ่มความหอมให้แก่น้ำกะทิ เสร็จแล้วพักไว้
clip_image010
10. ได้เวลาทำตัวลอดช่อง เริ่มจากนำใบเตยกับน้ำปูนใสเข้าเครื่องปั่น แล้วปั่นให้ละเอียด
clip_image011
11. จากนั้นนำไปกรอง เพื่อเอากากออก แล้วผสมแป้งลงไป จากนั้นคนให้ละลายและนำไปกรองอีกรอบหนึ่ง
clip_image012
12. คนไปเรื่อย ๆ
clip_image013
13. เมื่อคนไปเรื่อย ๆ จนเริ่มเหนียวนิดหน่อย ปิดไฟได้
clip_image014
14. จากนั้นนำลอดช่องไปกด ให้เป็นเส้นลงสู่น้ำเย็นจัด หากไม่มีที่กด อาจใช้กระป๋องนมแล้วหาตะปูเจาะรูก็ได้ clip_image015
เสร็จแล้วเสิร์ฟเส้นลอดช่องใส่ถ้วย เทตามด้วยน้ำกะทิ ตามด้วยน้ำแข็งเล็กน้อยก็เป็นอันเสร็จ
clip_image001[1]
clip_image016

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก http://pantip.com/topic/33771396