ปลาทูอาหารที่มีประโยชน์จากท้องทะเล ไม่ยืดไม่ยาวมาเข้าเรื่องกันเลย
กับการทำเมนู “ฉุ่ฉี่ปลาทูรสเด็ด” ใช้เวลาในการทำไม่นาน
ขั้นตอนในการทำไม่ยาก
จะแม่บ้านมือใหม่หรือมือเก่าก็ทำได้ทั้งนั้นเอาล่ะไปเตรียมพร้อมกันเลย
1. นะกระทะตั้งไฟจากนั้นนำเอาน้ำกะทิและพริกแกงไปผัดเข้าด้วยกัน โดยใช้ไฟในการผัดแบบอ่อน ๆ ผัดไปประมาณสัก 7 นาทีให้กะทิแตกมันส่งกลิ่นหอมของพริกแกงออกมา
2. จากนั้นนำเอาปลาทู 3 ตัวลงไปกระทะพร้อมกัน ให้ร้อนและเดือดได้ที่ก็ปรุงน้ำปลาหรือรสตามที่ชอบเลย
3. จากนั้นก็ตั้งไฟไปอีก สัก 8 นาที เพื่อรอให้ปลาทูนั้นสุก จากนั้นก็ตักใส่จานพร้อมเสริมได้ทันทีเลย
มันไม่ยากเลยกับการจะทำฉู่ฉี่ปลาทูสักทาน เมื่อวางลงจานแล้วก็ตกแต่งโรยหน้าให้สวยงาม น่าทานมากยิ่งขึ้น แม่บ้านคนไหนสนใจก็ลองเอาเมนูนี้จากสูตรนี้ไปลองทำกันดูได้เลย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก http://pantip.com/topic/33917337
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- ปลาทูสด ๆ 3 ตัว
- พริกแกงเผ็ด 50 กรัม หรือพริกแกงคั่ว
- หัวกะทิสด 1 ถ้วย
- ใบมะกรูด
- น้ำปลา
- น้ำตาล
อุปกรณ์ในการทำ
- กระทะ
- จาน/ช้อน
1. นะกระทะตั้งไฟจากนั้นนำเอาน้ำกะทิและพริกแกงไปผัดเข้าด้วยกัน โดยใช้ไฟในการผัดแบบอ่อน ๆ ผัดไปประมาณสัก 7 นาทีให้กะทิแตกมันส่งกลิ่นหอมของพริกแกงออกมา
2. จากนั้นนำเอาปลาทู 3 ตัวลงไปกระทะพร้อมกัน ให้ร้อนและเดือดได้ที่ก็ปรุงน้ำปลาหรือรสตามที่ชอบเลย
3. จากนั้นก็ตั้งไฟไปอีก สัก 8 นาที เพื่อรอให้ปลาทูนั้นสุก จากนั้นก็ตักใส่จานพร้อมเสริมได้ทันทีเลย
มันไม่ยากเลยกับการจะทำฉู่ฉี่ปลาทูสักทาน เมื่อวางลงจานแล้วก็ตกแต่งโรยหน้าให้สวยงาม น่าทานมากยิ่งขึ้น แม่บ้านคนไหนสนใจก็ลองเอาเมนูนี้จากสูตรนี้ไปลองทำกันดูได้เลย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก http://pantip.com/topic/33917337