พบกับเมนูอาหารคลีน
สำหรับคนรักสุขภาพ อย่างเมนู ยำปลาแซลมอล โดยมีขั้นตอนการทำที่ง่ายมาก
และหน้าตาออกมาน่าทานอย่างยิ่ง
นอกจากนั้นปลาแซลมอลยังมีประโยชน์เป็นอย่างมาก อาทิเช่น
สามารถลดคอเรสเตอรอลและไขมันซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ
ลดการเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็งเต้านม มะเร็งสำไส้ใหญ่ และมะเร็งอื่น ๆ
บางชนิด และยังช่วยพัฒนาสมอง ความจำ และสายตาอีกด้วย
ช่วงนี้อาหารคลีนกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพื่อน ๆ สามารถนำเมนูนี้ไปประยุกต์ทำขายเป็นอาชีพเสริม หรือธุรกิจส่วนตัว สร้างรายได้กันได้เลย เราไปดูกันดีกว่าเมนูอาหารคลีนนี้ มีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง
2. นำผักที่ซอยไว้ทั้หมด เทใส่ลงในชามน้ำปรุงเมื่อขั้นตอนที่แล้ว
3. จากนั้นบีบมะนาวใส่ลงไป และปรุงรสตามใจชอบ
4. ใส่ปลาแซลมอลสดหั่นลูกเต๋า ตามลงไป
5. ใส่หอมผักชีและใบสาระแหน่ซอย คลุกเคล้าน้ำปรุงให้เข้าเนื้อปลาแซลมอล คนเบา ๆ ให้เข้ากันดี
เสร็จแล้วก็จะได้เมนูอาหารคลีนสุดอร่อย อย่างยำปลาแซลมอล พร้อมเสิร์ฟได้ทันที เพื่อน ๆ ลองทำทานกันได้ที่บ้าน หรือทำขายสร้างอาชีพเสริมก็น่าลองมากครับ
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก :
ช่วงนี้อาหารคลีนกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพื่อน ๆ สามารถนำเมนูนี้ไปประยุกต์ทำขายเป็นอาชีพเสริม หรือธุรกิจส่วนตัว สร้างรายได้กันได้เลย เราไปดูกันดีกว่าเมนูอาหารคลีนนี้ มีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง
วัตถุดิบและส่วนผสม
- ปลาแซลมอลสด หั่นลูกเต๋า
- น้ำมะนาว
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำตาลทราย
- หอมผักชีหั่น
- ใบสาระแหน่หั่น
- กระเทียมดอง+น้ำกระเทียมดอง
- หอมแดงซอย
- พริกขี้หนูซอย
- ตะไคร้ซอย
- ใบมะกรูดซอย
วิธีทำเมนูอาหารคลีน ยำปลาแซลมอล
- ใส่กระเทียมดอง น้ำกระเทียมดอง น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำตาลปี๊บลงไปในภาชนะ คนให้น้ำตาลละลาย น้ำตาลไม่ต้องใส่ปริมาณมาก เพราะน้ำกระเทียมดองมีรสหวานอยู่แล้ว
2. นำผักที่ซอยไว้ทั้หมด เทใส่ลงในชามน้ำปรุงเมื่อขั้นตอนที่แล้ว
3. จากนั้นบีบมะนาวใส่ลงไป และปรุงรสตามใจชอบ
4. ใส่ปลาแซลมอลสดหั่นลูกเต๋า ตามลงไป
5. ใส่หอมผักชีและใบสาระแหน่ซอย คลุกเคล้าน้ำปรุงให้เข้าเนื้อปลาแซลมอล คนเบา ๆ ให้เข้ากันดี
เสร็จแล้วก็จะได้เมนูอาหารคลีนสุดอร่อย อย่างยำปลาแซลมอล พร้อมเสิร์ฟได้ทันที เพื่อน ๆ ลองทำทานกันได้ที่บ้าน หรือทำขายสร้างอาชีพเสริมก็น่าลองมากครับ
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก :