วิธีทำ ต้มแซ่บปลากระป๋อง


วัตถุดิบ
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
เห็ดฟางหั่นชิ้น
ตะไคร้ทุบแล้วหั่นเฉียง 1 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
หอมแดงบุบ 3 หัวเล็ก
น้ำเปล่า 1 1/2 ถต.
ผงปรุงรสไก่ 1 ชช.
ผักชีฝรั่งซอย
น้ำตาลทรายประมาณ 1 ชช.
น้ำปลาประมาณ 2 ชต.
น้ำมะนาวประมาณ 2-3 ชต.
พริกขี้หนูป่น ตามชอบ
***********************************

1.นำน้ำเปล่าใส่หม้อ พอเดือดใส่ผงปรุงรสไก่ ตะไคร้ ข่า หอมแดงและใบมะกรูด รอจนเดือดและเครื่องที่ใส่มีกลินหอม แล้วใส่ปลากระป๋อง(ทั้งกระป๋อง) และเห็ดฟางลงไป พอเดือดอีกคร้ัง ใส่น้ำตาลทรายและน้ำปลา คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
2.จากนั้นใส่น้ำมะนาวและพริกป่น โรยด้วยผักชีฝรั่งซอย เสิร์ฟค่ะ

ขอขอบคุณที่มา:  Salita Rakviriya‎‎‎‎  ทาง facebook.