ฟองเต้าหู้กรอบราดหน้าผักกรอบ เครดิตจาก Maeban
ลองเปลี่ยนจากเส้นก๋วยเตี๋ยวเป็นฟองเต้าหู้ทอดกรอบบ้างเป็นไร โดยการนำฟองเต้าหู้สดมาหั่นเป็นเส้น ๆ แล้วนำไปทอดจนกรอบ ใช้แทนเส้นหมี่กรอบสีเหลืองให้รสชาติอร่อยไม่มีที่ติ สำหรับส่วนของเครื่องราดหน้านั้นสามารถใช้วัตถุดิบได้ตามใจชอบ...
ฟองเต้าหู้กรอบราดหน้าผักกรอบ
ส่วนผสม
ฟองเต้าหู้ 30 กรัม / คะน้าฮ่องกงลวก 80 กรัม / แคร์รอตหั่นแว่นกดดอกลวก 30 กรัม / บรอกโคลีหั่นช่อลวก 30 กรัม / เห็ดหอมสดลวก 2 ดอก / ถั่วลันเตาหวานลวก 5 ฝัก / แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ / น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำซุป 2 ถ้วยตวง / ผงปรุงรสเจ 1 ช้อนชา / พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา / เต้าเจี้ยวเจ 1 ช้อนโต๊ะ / ซอสเห็ดหอมเจ 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / ซีอิ๊วขาวเจ 1 ช้อนชา / กุ้งเจ 50 กรัม / ปลาหมึกเจ 50 กรัม / น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ตัดฟองเต้าหู้เป็นเส้นยาวพรมด้วยน้ำเปล่าพอหมาดๆ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนจัด ใส่ฟองเต้าหู้ลงทอด พอพองเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่เต้าเจี้ยวเจลงผัด ใส่กุ้งเจ และปลาหมึกเจ ผัดสักครู่ เติมน้ำซุป พอเดือดปรุงรสด้วยผงปรุงรสเจ ซอสเห็ดหอมเจ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาวเจ และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
4. ละลายแป้งมันสำปะหลังกับน้ำเปล่า เทใส่ในส่วนผสมข้อที่ 3 คนให้ทั่วจนสุกใส ปิดไฟ
5. วางผักต่างๆ เห็ดหอม บนฟองเต้าหู้ทอด ตักส่วนผสมในข้อที่ 4 ราดบนฟองเต้าหู้ทอด รับประทานร้อนๆ