วิธีทำ กะเพราเห็ดวุ้นเส้นเจ


เริ่มเทศกาลกินเจแล้วค่ะ เอาอาหารเจที่ถูกปากคนไทยมาฝาก คนไม่กินเจก็กินได้ ทำง่ายย่อยง่ายแถมได้บุญค่ะ
เตรียมเครื่อง
---------
เห็ดที่ชอบล้างซอยละเอียด(เห็ดนางฟ้า เห็ดฟาง เห็ดหูหนู เป็นต้น)
โปรตีนเกษตรชนิดแผ่นใหญ่แช่น้ำจนนุ่มบีบแห้งซอยละเอียดตามชอบ
วุ้ตเส้นแช่น้ำจนนุ่มหั่นท่อนสั้น
พริกขี้หนูโขลกละเอียด
ใบกะเพราเด็ด
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วขาวเจ
ซีอิ๊วดำเจ
ผงปรุงรสเห็ดหอม
น้ำสะอาดเล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีปรุง
----
นำกะทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่พริกตำ ตามด้วยเห็ด โปรตีนเกษตร วุ้นเส้น ใส่น้ำเจือเล็กน้อยเพื่อให้วุ้นเส้นนุ่ม ปรุงรสตามชอบ พอแห้งดีใส่กะเพราผัดจนสุกตักเสริฟค่ะ

ขอขอบคุณที่มา: เจโอวาย สกอร์เปี้ยน‎‎  ทาง facebook.