เคล็ดลับความอร่อย “กระเทียมเจียว” หอมฟุ้ง กรอบนาน ไม่จับตัวเป็นก้อน

กระเทียมเจียว อีกหนึ่งส่วนผสมเมนูอาหาร ที่จะเพิ่มความหอมอร่อยให้เมนูอาหาร วันนี้มีสูตรการ เจียวกระเทียมให้อร่อย กรอบพอดี กรอบนานอีกด้วย สูตรนี้ใส่กระปุกไว้ทานได้นานเลย

วัตถุดิบ

1. กระเทียม (ชนิดไหนก็ได้ตามต้องการ)

2. น้ำมัน

วิธีทำ

1. ก่อนอื่นก็ตัด ล้าง ทำความสะอาด ปอกเปลือกออกนิดหน่อย

2. จากนั้นก็แกะกลางหัวใส่เครื่องปั่น เครื่องปั่นแรงดีๆ ไม่ต้องแกะก็ได้ค่ะ

3. ปั่นแป๊บเดียวก็เรียบร้อย

4. เสร็จแล้วเทลงในหม้อน้ำมันที่ยังไม่ติดเตานะคะ ***เคล็ดลับที่ 1 น้ำมันต้องเยอะ

เคล็ดลับที่ 2 ติดเตา ใช้ไฟกลางตลอด ห้ามเร่งไฟ

เคล็ดลับที่ 3 คนตลอดเวลา ห้ามทิ้งหม้อ

คนไปจนสีเหลืองสวย

5. เทใส่ตะแกรง หรือกระชอน แล้วพักไว้ให้เย็น

เย็นสนิท ตักใส่ขวด เก็บได้เลยค่ะ

เป็นอย่างไรคะ ขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้ก็มีกระเจียวไว้ทานแล้ว ไม่ว่าจะเมนูไหนก็อร่อยเด็ดทั้งนั้น

 

แหล่งที่มา : naibann.com