ใครกำลังมองหาเมนูน้ำซุปซดคล่องคอ ขอนำเสนอเมนูแกงจืดหัวไช้เท้า สูตรจาก อาหารง่าย ๆ สไตล์ Rita สูตรนี้อบไก่ด้วยไมโครเวฟใช้เวลาไม่นาน เพิ่มความหอมจากเห็ดหอม เตรียมข้าวสวยรอเลยค่ะ
ส่วนผสม แกงจืดหัวไช้เท้า • หัวไช้เท้าหั่น 100 กรัม
• สามสหายโขลก 1 ช้อนโต๊ะ (รากผักชี กระเทียม และพริกไทย)
• ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
• น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
• เนื้อไก่ 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้น)
• เห็ดหอมแห้ง 3-4 ดอก (ล้างสะอาด)
• น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
วิธีทำแกงจืดหัวไช้เท้า 1. นำหัวไช้เท้า สามสหาย ซุปไก่ก้อน และน้ำเปล่าใส่ชาม ปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรง 600 วัตต์ ประมาณ 10 นาที
2. ใส่เนื้อไก่และเห็ดหอมแห้งลงไป ปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 15 นาที เป็นอันเสร็จ
หมายเหตุ : ควรปิดฝาขณะนำเข้าไมโครเวฟ ถ้าไม่ปิดฝาน้ำจะแห้ง และหัวไช้เท้าจะนิ่มช้า ปิดฝาทำให้ความร้อนระอุอยู่ข้างใน
ส่วนผสม แกงจืดหัวไช้เท้า • หัวไช้เท้าหั่น 100 กรัม
• สามสหายโขลก 1 ช้อนโต๊ะ (รากผักชี กระเทียม และพริกไทย)
• ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
• น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
• เนื้อไก่ 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้น)
• เห็ดหอมแห้ง 3-4 ดอก (ล้างสะอาด)
• น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
วิธีทำแกงจืดหัวไช้เท้า 1. นำหัวไช้เท้า สามสหาย ซุปไก่ก้อน และน้ำเปล่าใส่ชาม ปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรง 600 วัตต์ ประมาณ 10 นาที
2. ใส่เนื้อไก่และเห็ดหอมแห้งลงไป ปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 15 นาที เป็นอันเสร็จ
หมายเหตุ : ควรปิดฝาขณะนำเข้าไมโครเวฟ ถ้าไม่ปิดฝาน้ำจะแห้ง และหัวไช้เท้าจะนิ่มช้า ปิดฝาทำให้ความร้อนระอุอยู่ข้างใน