คุณแม่กำลังมองหาเมนูไก่ไมโครเวฟสำหรับลูกรัก อยากให้ลองทำเมนูปีกไก่อบซอส
จับปีกไก่หมักกับซอสสูตรพิเศษ อบด้วยไมโครเวฟจนสุก แหม… กลิ่นหอมจริงเชียว
เด็ก ๆ ต้องชอบแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม ปีกไก่อบซอส • ปีกกลางไก่ หรือน่องไก่ 10 ชิ้น
• ซอสมะเขือเทศ
• ซอสพริก
• พริกไทยป่น
• เกลือป่น
• น้ำตาลทราย
• ใบออริกาโน่ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำปีกไก่อบซอส 1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด ใช้ส้อมเจาะรูปีกไก่ให้ทั่วชิ้น เตรียมไว้
2. ผสมซอสมะเขือเทศกับซอสพริก พริกไทยป่น เกลือป่น น้ำตาลทราย และใบออริกาโน่ คนผสมจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรสตามชอบ
3. นำปีกไก่ที่เตรียมไว้ลงคลุกกับส่วนผสมซอสให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 10 นาที
4. นำไก่วางเรียงบนจานกระเบื้อง นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสูงสุด นานประมาณ 8-10 นาที (แล้วแต่กำลังไฟของแต่ละเครื่อง) จนไก่สุกทั่ว จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม ปีกไก่อบซอส • ปีกกลางไก่ หรือน่องไก่ 10 ชิ้น
• ซอสมะเขือเทศ
• ซอสพริก
• พริกไทยป่น
• เกลือป่น
• น้ำตาลทราย
• ใบออริกาโน่ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำปีกไก่อบซอส 1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด ใช้ส้อมเจาะรูปีกไก่ให้ทั่วชิ้น เตรียมไว้
2. ผสมซอสมะเขือเทศกับซอสพริก พริกไทยป่น เกลือป่น น้ำตาลทราย และใบออริกาโน่ คนผสมจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรสตามชอบ
3. นำปีกไก่ที่เตรียมไว้ลงคลุกกับส่วนผสมซอสให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 10 นาที
4. นำไก่วางเรียงบนจานกระเบื้อง นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสูงสุด นานประมาณ 8-10 นาที (แล้วแต่กำลังไฟของแต่ละเครื่อง) จนไก่สุกทั่ว จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ