ติดใจเมนูปีกไก่สไปซี่จากร้านดังก็มาทำกินเองที่บ้านสิคะ สูตรจาก คุณสาวฟู้ดเทค สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทีเด็ดอยู่ที่ซอสสไปซี่รสชาติเผ็ดร้อน พอหมักกับไก่จนครบเวลาแล้วก็เอาไปอบในไมโครเวฟจนสุก รับรองรสชาติเทียบเท่าแน่นอน
ส่วนผสม ปีกไก่สไปซี่กับชีสดิป • ปีกไก่ 1/2 กิโลกรัม (ประมาณ 10-12 ชิ้น)
• เนยทาขนมปัง 1 ก้อน หรือ 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
• ผงหมักไก่สไปซี่ 2 ช้อนพูน ๆ (ในสูตรใช้ของโลโบ)
• ชีสสำหรับโรยพิซซ่า หรือมอสซาเรลล่าชีส 1 ถ้วย
วิธีทำปีกไก่สไปซี่กับดิปชีส 1. ผสมเนย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก และผงหมักไก่สไปซี่เข้าด้วยกันในถ้วยที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้
2. นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟกลาง 450 วัตต์ ประมาณ 2 นาที จนเนยละลาย นำออกมาแล้วคนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำปีกไก่ที่ล้างและสะเด็ดน้ำแล้วมาคลุกกับซอส หมักในตู้เย็นอย่างต่ำ 2 ชั่วโมง หรือข้ามคืน
4. หมักไก่เสร็จแล้วก็นำมาเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรงสุด 800 วัตต์ ประมาณ 10 นาที แล้วนำออกมาพลิกกลับด้านชิ้นไก่ นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรงต่ออีก 10 นาที
5. นำชีสโรยพิซซ่าหรือมอสซาเรลล่าชีสเข้าไมโครเวฟใช้ไฟกลาง 450 วัตต์ ประมาณ 1.30 นาที เสิร์ฟกับชีสดิป
ส่วนผสม ปีกไก่สไปซี่กับชีสดิป • ปีกไก่ 1/2 กิโลกรัม (ประมาณ 10-12 ชิ้น)
• เนยทาขนมปัง 1 ก้อน หรือ 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
• ผงหมักไก่สไปซี่ 2 ช้อนพูน ๆ (ในสูตรใช้ของโลโบ)
• ชีสสำหรับโรยพิซซ่า หรือมอสซาเรลล่าชีส 1 ถ้วย
วิธีทำปีกไก่สไปซี่กับดิปชีส 1. ผสมเนย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก และผงหมักไก่สไปซี่เข้าด้วยกันในถ้วยที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้
2. นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟกลาง 450 วัตต์ ประมาณ 2 นาที จนเนยละลาย นำออกมาแล้วคนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำปีกไก่ที่ล้างและสะเด็ดน้ำแล้วมาคลุกกับซอส หมักในตู้เย็นอย่างต่ำ 2 ชั่วโมง หรือข้ามคืน
4. หมักไก่เสร็จแล้วก็นำมาเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรงสุด 800 วัตต์ ประมาณ 10 นาที แล้วนำออกมาพลิกกลับด้านชิ้นไก่ นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรงต่ออีก 10 นาที
5. นำชีสโรยพิซซ่าหรือมอสซาเรลล่าชีสเข้าไมโครเวฟใช้ไฟกลาง 450 วัตต์ ประมาณ 1.30 นาที เสิร์ฟกับชีสดิป