Home »
Uncategories »
เคล็ด(ไม่)ลับกำจัด “อาการภูมิแพ้” ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว
เคล็ด(ไม่)ลับกำจัด “อาการภูมิแพ้” ด้วย 4 อาหารใกล้ตัว
โรคภูมิแพ้
เริ่มกลายเป็นโรคสุดฮิตของคนไทย
ซึ่งสร้างความทรมานให้กับผู้ป่วยอย่างเหลือคณานับ
โดยเฉพาะตามเมืองใหญ่ที่อากาศไม่บริสุทธิ์ คุณลิซ่า คอลลิเออร์ คูล
นักเขียนเจ้าของรางวัล National Health Information Award
มีตัวช่วยป้องกันความทรมานจากอาการของโรคนี้ ซึ่งได้แก่อาหารดังต่อไปนี้
1.ผลไม้ตระกูลส้ม มะนาว องุ่น
เพราะผลไม้เหล่านี้จะมีวิตามินซี ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดอาการ ภูมิแพ้ ได้
โดยพยาบาลเด็กอ่อนได้กล่าวว่าเด็กแรกเกิดที่ดื่มนมแม่เป็นประจำ
จะมีภูมิต้านทานต่อโรค ภูมิแพ้ เพราะได้รับวิตามินซีจากน้ำนม
2.มะเขือเทศ
เป็นแหล่งรวมของวิตามินซีเช่นเดียวกับผลไม้ตระกูลส้ม
นอกจากนี้ในมะเขือเทศยังมีไลโคปินซึ่งช่วยลดอาการหอบหืดจาก ภูมิแพ้
ได้เป็นอย่างดี
3.เมล็ดทานตะวัน
นอกจากวิตามินซีแล้ว วิตามินอีก็เป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่ช่วยต่อสู้กับโรค
ภูมิแพ้ ได้
จากการวิจัยพบว่าอาหารที่มีวิตามินอีสูงจะช่วยลดการตอบสนองของร่างกายต่อสารก่อ
ภูมิแพ้
ซึ่งเมล็ดทานตะวันก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน E
4. ผักโขม
เป็นอีกหนึ่งอาหารสำหรับพิชิต ภูมิแพ้ อย่างแท้จริง
เนื่องจากอุดมไปด้วยแมกนีเซียม
ซึ่งเป็นสารที่หากร่างกายขาดไปจะมีแนวโน้มที่จะเป็นโรค ภูมิแพ้
และหอบหืดได้ง่ายยิ่งขึ้น
อาหารโปรดของป๊อบอายนี้จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่อยากห่างไกลอาการ
ภูมิแพ้
รู้เช่นนี้แล้ว ระหว่างเดินช็อปปิ้งเลือกสรรอาหารเย็นนี้ อย่าลืมหยิบอาหารเหล่านี้ใส่ตะกร้าติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยนะครับ
ขอขอบคุณ : health.mthai.com