เชื่อว่าหลายๆคนในทุกบ้านเวลาที่คุณทำกับข้าวหรืออาหารสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ
ผงชูรส เพราะเป็นเครื่องปรุงที่ใส่เเล้วทำให้รสชาติของอาหารน่าทานมากขึ้น…
วันนี้น้องตะมุตะมิเลยจะพาลูกเพจชาวอัพยิ้มมารู้จักว่า ผงชูรส
ที่เรากินอยู่ทุกวันนี้ทำจาก กระบวนการหมักเช่น เดียวกับเบียร์ น้ำส้มสายชู
หรือโยเกิร์ต โดยกระบวนการผลิตจะเริ่มต้นจากการหมักกากน้ำตาลจากอ้อย
หรือน้ำตาลจากแป้งมันสำปะหลัง
ซึ่งเป็นวัตถุดิบธรรมชาติโดยผลิตภัณฑ์สุดท้ายที่ได้จะเป็นผลึกขาวบริสุทธิ์
ละลายน้ำได้ง่าย และเข้ากับอาหารได้ทุกชนิด….ชมคลิปด้านล่างเพิ่มเติม
เป็นไงบ้างละจ๊ะสำหรับส่วนผสมของ “ผงชูรส” ที่เรากินอยู่ทุกวันเเต่น้องตะมุตะมิขอบอกก่อนนะคะถ้าหากเรากินเยอะไปมันก็ไม่ดีต่อสุขภาพ ยังไงก็กินตามปริมาณที่เขาได้กำหนดไว้เเล้วกันนะคะ…
ผงชูรส
สีขาวมาก
ผงชูรสที่เรากินอยู่ทุกวัน
ดูกันชัดๆ
เอาไว้ปรุงอาหาร
ทานบ่อยไม่ดี
ไว้ปรุงอาหาร
เป็นไงบ้างละจ๊ะสำหรับส่วนผสมของ “ผงชูรส” ที่เรากินอยู่ทุกวันเเต่น้องตะมุตะมิขอบอกก่อนนะคะถ้าหากเรากินเยอะไปมันก็ไม่ดีต่อสุขภาพ ยังไงก็กินตามปริมาณที่เขาได้กำหนดไว้เเล้วกันนะคะ…