ข้าวเหนียวแก้วนมสด ขนมไทยประยุกต์หวานนุ่มหอมอร่อย

น้ำย่อยนี่เดินเลย ! เมนูข้าวเหนียวแก้ว สูตรขนมไทยประยุกต์ เม็ดข้าวเหนียวเงาวับ ใส่นมสดแทนกะทิ โรยงาคั่วหอม ๆ รีบจับจองสูตรไปทำกันเร็ว

     จากที่เคยทำเมนูข้าวเหนียวแก้วใส่กะทิแคลอรีสูง ลองเปลี่ยนสไตล์มาใส่วิปปิ้งครีมหรือครีมที่มีไขมันนมแทนดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำข้าวเหนียวแก้ว สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใส่วิปปิ้งครีมแทนกะทิ สามารถดัดแปลงเป็นข้าวเหนียวแก้วอัญชันได้ด้วย รับรองหอมหวานมันและทำไม่ยาก


ข้าวเหนียวแก้วนมสด

     ข้าวเหนียวแก้วของหวานทำง่าย วิปปิ้งครีมแทนกะทิ มีความหอมมีความอร่อยที่ลงตัว โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

     ข้าวเหนียวแก้ว ของหวานทำง่ายใช้วัตถุดิบที่มีในบ้านก็ทำได้แล้ว วันนี้ทำสีเขียวใบเตยและใช้วิปปิ้งครีมแทนกะทิ มีความหอม มีความอร่อยที่ลงตัว

ส่วนผสม ข้าวเหนียวแก้ว
     • ข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง (แช่น้ำอย่างน้อย 4 ชั่วโมง)
     • น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
     • วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง
     • เกลือ 1/2 ช้อนชา
     • น้ำปูนใส 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำใบเตย 1/4 ถ้วยตวง
     • งาขาวกับงาดำ

วิธีทำข้าวเหนียวแก้ว

ข้าวเหนียวแก้วนมสด

     • เทน้ำตาลทราย วิปปิ้งครีม เกลือ น้ำปูนใส และน้ำใบเตยลงในกระทะ คนไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลละลายหมดแล้วก็เคี่ยวต่ออีกสักครู่

ข้าวเหนียวแก้วนมสด

     • ใส่ข้าวเหนียวลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ตอนนี้ข้าวเหนียวเริ่มดูดซับน้ำ คนเรื่อย ๆ จนน้ำเริ่มแห้ง

ข้าวเหนียวแก้วนมสด

     • เวลาที่เราใช้ไม้พายคนจะเห็นได้ชัดว่าข้าวเหนียวเริ่มจับตัวกันเป็นก้อน ปิดไฟได้แล้วค่ะ เสร็จแล้ว

ข้าวเหนียวแก้วนมสด

     • คั่วงาขาวกับงาดำให้หอมก่อนโรยหน้านะคะ

วิธีทำข้าวเหนียวแก้ว



     • กด subscribe ติดตามช่องยูทูบของ Kitty Chef ด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ     • Facebook: kittychefchannel
     • Google + : KittyChef

     แอบเช็ดน้ำลายแป๊บ ใครอยากลองทำข้าวเหนียวแก้ว ใส่วิปปิ้งครีมซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากนมแทนกะทิ รสชาติหอมหวานละมุนลิ้น อย่ารอช้า ! ตักใส่ถ้วยตักเข้าปากเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, เฟซบุ๊ก KittyChef