น้ำย่อยนี่เดินเลย ! เมนูข้าวเหนียวแก้ว สูตรขนมไทยประยุกต์
เม็ดข้าวเหนียวเงาวับ ใส่นมสดแทนกะทิ โรยงาคั่วหอม ๆ
รีบจับจองสูตรไปทำกันเร็ว
จากที่เคยทำเมนูข้าวเหนียวแก้วใส่กะทิแคลอรีสูง ลองเปลี่ยนสไตล์มาใส่วิปปิ้งครีมหรือครีมที่มีไขมันนมแทนดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำข้าวเหนียวแก้ว สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใส่วิปปิ้งครีมแทนกะทิ สามารถดัดแปลงเป็นข้าวเหนียวแก้วอัญชันได้ด้วย รับรองหอมหวานมันและทำไม่ยาก
ข้าวเหนียวแก้วของหวานทำง่าย วิปปิ้งครีมแทนกะทิ มีความหอมมีความอร่อยที่ลงตัว โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ข้าวเหนียวแก้ว ของหวานทำง่ายใช้วัตถุดิบที่มีในบ้านก็ทำได้แล้ว วันนี้ทำสีเขียวใบเตยและใช้วิปปิ้งครีมแทนกะทิ มีความหอม มีความอร่อยที่ลงตัว
ส่วนผสม ข้าวเหนียวแก้ว • ข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง (แช่น้ำอย่างน้อย 4 ชั่วโมง)
• น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
• วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• น้ำปูนใส 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำใบเตย 1/4 ถ้วยตวง
• งาขาวกับงาดำ
วิธีทำข้าวเหนียวแก้ว
• เทน้ำตาลทราย วิปปิ้งครีม เกลือ น้ำปูนใส และน้ำใบเตยลงในกระทะ คนไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลละลายหมดแล้วก็เคี่ยวต่ออีกสักครู่
• ใส่ข้าวเหนียวลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ตอนนี้ข้าวเหนียวเริ่มดูดซับน้ำ คนเรื่อย ๆ จนน้ำเริ่มแห้ง
• เวลาที่เราใช้ไม้พายคนจะเห็นได้ชัดว่าข้าวเหนียวเริ่มจับตัวกันเป็นก้อน ปิดไฟได้แล้วค่ะ เสร็จแล้ว
• คั่วงาขาวกับงาดำให้หอมก่อนโรยหน้านะคะ
วิธีทำข้าวเหนียวแก้ว
• กด subscribe ติดตามช่องยูทูบของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ • Facebook: kittychefchannel
• Google + : KittyChef
แอบเช็ดน้ำลายแป๊บ ใครอยากลองทำข้าวเหนียวแก้ว ใส่วิปปิ้งครีมซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากนมแทนกะทิ รสชาติหอมหวานละมุนลิ้น อย่ารอช้า ! ตักใส่ถ้วยตักเข้าปากเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, เฟซบุ๊ก KittyChef
จากที่เคยทำเมนูข้าวเหนียวแก้วใส่กะทิแคลอรีสูง ลองเปลี่ยนสไตล์มาใส่วิปปิ้งครีมหรือครีมที่มีไขมันนมแทนดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำข้าวเหนียวแก้ว สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใส่วิปปิ้งครีมแทนกะทิ สามารถดัดแปลงเป็นข้าวเหนียวแก้วอัญชันได้ด้วย รับรองหอมหวานมันและทำไม่ยาก
ข้าวเหนียวแก้ว ของหวานทำง่ายใช้วัตถุดิบที่มีในบ้านก็ทำได้แล้ว วันนี้ทำสีเขียวใบเตยและใช้วิปปิ้งครีมแทนกะทิ มีความหอม มีความอร่อยที่ลงตัว
ส่วนผสม ข้าวเหนียวแก้ว • ข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง (แช่น้ำอย่างน้อย 4 ชั่วโมง)
• น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
• วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• น้ำปูนใส 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำใบเตย 1/4 ถ้วยตวง
• งาขาวกับงาดำ
วิธีทำข้าวเหนียวแก้ว
• ใส่ข้าวเหนียวลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ตอนนี้ข้าวเหนียวเริ่มดูดซับน้ำ คนเรื่อย ๆ จนน้ำเริ่มแห้ง
• เวลาที่เราใช้ไม้พายคนจะเห็นได้ชัดว่าข้าวเหนียวเริ่มจับตัวกันเป็นก้อน ปิดไฟได้แล้วค่ะ เสร็จแล้ว
• คั่วงาขาวกับงาดำให้หอมก่อนโรยหน้านะคะ
วิธีทำข้าวเหนียวแก้ว
• กด subscribe ติดตามช่องยูทูบของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ • Facebook: kittychefchannel
• Google + : KittyChef
แอบเช็ดน้ำลายแป๊บ ใครอยากลองทำข้าวเหนียวแก้ว ใส่วิปปิ้งครีมซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากนมแทนกะทิ รสชาติหอมหวานละมุนลิ้น อย่ารอช้า ! ตักใส่ถ้วยตักเข้าปากเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, เฟซบุ๊ก KittyChef