เด็กหอเตรียมเฮ ! ชวนมาทำเมนูกุ้งอบวุ้นเส้น อร่อยง่าย ๆ ด้วยหม้อหุงข้าว พ่วงเคล็ดลับน้ำปรุง หน้าตาแจ่มว้าวระดับภัตตาคาร
เด็กหอ หรือมนุษย์คอนโดหลายคนคงเคยลองทำเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นกระทะไฟฟ้า หรือเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นไมโครเวฟกันมาบ้างแล้ว แต่ถ้าใครอุปกรณ์ไม่พร้อมก็อย่าเพิ่งเศร้า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหุงข้าว สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับส่วนผสมทุกอย่างลงไปในหม้อหุงข้าว มาพร้อมสูตรน้ำปรุงแสนอร่อย อบเสร็จหน้าตาหรูหราเชียวล่ะ รสชาติก็เยี่ยมยอด จะช้าอยู่ไยเข้าครัวกันเลย
กุ้งอบวุ้นเส้น หม้อหุงข้าว โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
กุ้งอบวุ้นเส้น หม้อหุงข้าว เมนูเด็กหอแต่รสชาติภัตตาคาร เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้หนีไม่พ้นเมนูกุ้งอีกแล้ว แค่มีหม้อหุงข้าวก็อร่อยได้ค่ะ
ส่วนผสม กุ้งอบวุ้นเส้น
• กุ้ง 10 ตัว (หรือกะปริมาณตามกำลังหม้อหุงข้าวของเรา)
• กระเทียม พริกไทยดำเม็ด และรากผักชี (ทุบพอแตก)
• ขิงแก่หั่นแว่น
• วุ้นเส้น (แช่น้ำและตัดให้สั้นตามใจชอบ)
• มันหมูแข็ง
• น้ำมันหอย
• พริกไทยป่น
• ซีอิ๊วดำ
• น้ำมันงา
• ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน (ตกแต่ง)
• ต้นหอมหั่นท่อน (ตกแต่ง)
วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น
• เตรียมน้ำปรุงโดยผสมน้ำมันหอย พริกไทยป่น ซีอิ๊วดำ และน้ำมันงาให้เข้ากัน
• เทน้ำปรุงลงในวุ้นเส้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
• นำมันหมูแข็งรองที่ก้นหม้อ ตามด้วยขิง กระเทียม พริกไทยดำเม็ด รากผักชี กุ้ง และสุดท้ายวุ้นเส้น ปิดฝาหม้อหุงข้าว แล้วกดสตาร์ท ใช้เวลา 15 นาที หรือหุงต่อจนเส้นนิ่ม
• กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหุงข้าว หน้าตาก็ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ ตกแต่งด้วยต้นหอมหั่นและขึ้นฉ่ายหั่น น่ากินสุด ๆ
• กด Subscribe ติดตามช่องยูทูบของ Kitty Chef
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ
+ เฟซบุ๊ก KittyChef
+ Google+ Kitty Chef
สำหรับใครที่อยากทำเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นกินเอง แต่ตัวเองอยู่หอ หรือคอนโดจะให้ใช้เตาแก๊สคงไม่เหมาะ มาจดสูตรกุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหุงข้าวเลยค่ะ สูตรนี้อร่อยเด็ดอยากให้ลอง ไปช้อปปิ้งส่วนผสมกันเลยจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก KittyChef
เด็กหอ หรือมนุษย์คอนโดหลายคนคงเคยลองทำเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นกระทะไฟฟ้า หรือเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นไมโครเวฟกันมาบ้างแล้ว แต่ถ้าใครอุปกรณ์ไม่พร้อมก็อย่าเพิ่งเศร้า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหุงข้าว สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับส่วนผสมทุกอย่างลงไปในหม้อหุงข้าว มาพร้อมสูตรน้ำปรุงแสนอร่อย อบเสร็จหน้าตาหรูหราเชียวล่ะ รสชาติก็เยี่ยมยอด จะช้าอยู่ไยเข้าครัวกันเลย
กุ้งอบวุ้นเส้น หม้อหุงข้าว โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
กุ้งอบวุ้นเส้น หม้อหุงข้าว เมนูเด็กหอแต่รสชาติภัตตาคาร เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้หนีไม่พ้นเมนูกุ้งอีกแล้ว แค่มีหม้อหุงข้าวก็อร่อยได้ค่ะ
ส่วนผสม กุ้งอบวุ้นเส้น
• กุ้ง 10 ตัว (หรือกะปริมาณตามกำลังหม้อหุงข้าวของเรา)
• กระเทียม พริกไทยดำเม็ด และรากผักชี (ทุบพอแตก)
• ขิงแก่หั่นแว่น
• วุ้นเส้น (แช่น้ำและตัดให้สั้นตามใจชอบ)
• มันหมูแข็ง
• น้ำมันหอย
• พริกไทยป่น
• ซีอิ๊วดำ
• น้ำมันงา
• ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน (ตกแต่ง)
• ต้นหอมหั่นท่อน (ตกแต่ง)
วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น
• เตรียมน้ำปรุงโดยผสมน้ำมันหอย พริกไทยป่น ซีอิ๊วดำ และน้ำมันงาให้เข้ากัน
• เทน้ำปรุงลงในวุ้นเส้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
• นำมันหมูแข็งรองที่ก้นหม้อ ตามด้วยขิง กระเทียม พริกไทยดำเม็ด รากผักชี กุ้ง และสุดท้ายวุ้นเส้น ปิดฝาหม้อหุงข้าว แล้วกดสตาร์ท ใช้เวลา 15 นาที หรือหุงต่อจนเส้นนิ่ม
• กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหุงข้าว หน้าตาก็ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ ตกแต่งด้วยต้นหอมหั่นและขึ้นฉ่ายหั่น น่ากินสุด ๆ
• กด Subscribe ติดตามช่องยูทูบของ Kitty Chef
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ
+ เฟซบุ๊ก KittyChef
+ Google+ Kitty Chef
สำหรับใครที่อยากทำเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นกินเอง แต่ตัวเองอยู่หอ หรือคอนโดจะให้ใช้เตาแก๊สคงไม่เหมาะ มาจดสูตรกุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหุงข้าวเลยค่ะ สูตรนี้อร่อยเด็ดอยากให้ลอง ไปช้อปปิ้งส่วนผสมกันเลยจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก KittyChef