สูตร ผัดผักบุ้ง

ผัดผักบุ้ง

     ถ้าเอ่ยถึงเมนูจากผักบุ้งที่ง่ายแสนง่ายต้องยกให้กับเมนูผัดผักบุ้งนี่แหละ สูตรนี้เครื่องปรุงใส่แค่เต้าเจี้ยวกับน้ำมันหอย ผัดด้วยไฟแรงแป๊บเดียวก็พอ อูย… หิวหนักมาก ขอข้าวต้มสักถ้วย

ส่วนผสม ผัดผักบุ้ง     • ผักบุ้งจีน 1 กำ
     • กระเทียมปอกเปลือกทุบ 1 ช้อนโต๊ะ
     • พริกชี้ฟ้าทุบ 2 เม็ด
     • เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)

วิธีทำผัดผักบุ้ง     1. ตัดโคนผักบุ้งออก เด็ดเป็นท่อน นำไปแช่ในน้ำผสมด่างทับทิมทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นล้างน้ำให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
     2. นำผักบุ้งใส่จาน ใส่พริก กระเทียม เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าลงไป
     3. ตั้งกระทะใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันพืชลงไป พอน้ำมันร้อนจัดเทผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงไป ผัดเร็ว ๆ พอให้ผักบุ้งสลด ปิดเตา ตักใส่จานเสิร์ฟ


+++++++++++++++++++