สูตร บัวลอยสาคู

บัวลอยสาคู

     ใครชอบเมนูสาคูแนว ๆ ขอยกให้เมนูบัวลอยสาคู สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับสาคูปั้นเป็นขนมบัวลอย กินกับน้ำกะทิหอมใบเตย เพิ่มออปชั่นเสริมอย่างลิ้นจี่กับมะพร้าวอ่อน ใครอยากลองจัดเลยจ้า

ส่วนผสม สาคูบัวลอย

     • สาคูเม็ดเล็ก 200 กรัม
     • สีผสมอาหารตามชอบ
     • มะพร้าวอ่อน
     • ลิ้นจี่แกะเม็ด

ส่วนผสม น้ำกะทิ

     • กะทิ 500 กรัม
     • น้ำตาลโตนด 300 กรัม
     • น้ำตาลทราย 80 กรัม
     • เกลือนิดหน่อย
     • ใบเตย

วิธีทำสาคูบัวลอย

     • 1. นำเม็ดสาคูแช่สีที่ต้องการ ประมาณ 20 นาที พอครบเวลากรองเอาแต่สาคู ปั้นเป็นลูกกลม ๆ จนหมด
     • 2. ต้มบัวลอยสาคูในน้ำเดือด เมื่อสุกบัวลอยสาคูจะลอยขึ้นมา ตักขึ้นมาใส่น้ำเย็นสักครู่
     • 3. ต้มน้ำกะทิ ใส่ลิ้นจี่ มะพร้าวอ่อน และสาคูบัวลอย ตักใส่ถ้วย