บัวลอยสาคู
ใครชอบเมนูสาคูแนว ๆ ขอยกให้เมนูบัวลอยสาคู สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับสาคูปั้นเป็นขนมบัวลอย กินกับน้ำกะทิหอมใบเตย เพิ่มออปชั่นเสริมอย่างลิ้นจี่กับมะพร้าวอ่อน ใครอยากลองจัดเลยจ้า
ส่วนผสม สาคูบัวลอย
• สาคูเม็ดเล็ก 200 กรัม
• สีผสมอาหารตามชอบ
• มะพร้าวอ่อน
• ลิ้นจี่แกะเม็ด
ส่วนผสม น้ำกะทิ
• กะทิ 500 กรัม
• น้ำตาลโตนด 300 กรัม
• น้ำตาลทราย 80 กรัม
• เกลือนิดหน่อย
• ใบเตย
วิธีทำสาคูบัวลอย
• 1. นำเม็ดสาคูแช่สีที่ต้องการ ประมาณ 20 นาที พอครบเวลากรองเอาแต่สาคู ปั้นเป็นลูกกลม ๆ จนหมด
• 2. ต้มบัวลอยสาคูในน้ำเดือด เมื่อสุกบัวลอยสาคูจะลอยขึ้นมา ตักขึ้นมาใส่น้ำเย็นสักครู่
• 3. ต้มน้ำกะทิ ใส่ลิ้นจี่ มะพร้าวอ่อน และสาคูบัวลอย ตักใส่ถ้วย
ใครชอบเมนูสาคูแนว ๆ ขอยกให้เมนูบัวลอยสาคู สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับสาคูปั้นเป็นขนมบัวลอย กินกับน้ำกะทิหอมใบเตย เพิ่มออปชั่นเสริมอย่างลิ้นจี่กับมะพร้าวอ่อน ใครอยากลองจัดเลยจ้า
ส่วนผสม สาคูบัวลอย
• สาคูเม็ดเล็ก 200 กรัม
• สีผสมอาหารตามชอบ
• มะพร้าวอ่อน
• ลิ้นจี่แกะเม็ด
ส่วนผสม น้ำกะทิ
• กะทิ 500 กรัม
• น้ำตาลโตนด 300 กรัม
• น้ำตาลทราย 80 กรัม
• เกลือนิดหน่อย
• ใบเตย
วิธีทำสาคูบัวลอย
• 1. นำเม็ดสาคูแช่สีที่ต้องการ ประมาณ 20 นาที พอครบเวลากรองเอาแต่สาคู ปั้นเป็นลูกกลม ๆ จนหมด
• 2. ต้มบัวลอยสาคูในน้ำเดือด เมื่อสุกบัวลอยสาคูจะลอยขึ้นมา ตักขึ้นมาใส่น้ำเย็นสักครู่
• 3. ต้มน้ำกะทิ ใส่ลิ้นจี่ มะพร้าวอ่อน และสาคูบัวลอย ตักใส่ถ้วย