สูตร สาคูแคนตาลูปนมสด

สาคูแคนตาลูปนมสด

     ใครกลัวกะทิก็หันมาใช้นมสดแทนได้นะคะ ขอแนะนำเมนูสาคูแคนตาลูปนมสด สูตรจาก คุณเนินน้ำ อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ ตักสาคูใส่น้ำเชื่อมใบเตย เติมนมสดแช่เย็นลงไป สุดท้ายใส่แคนตาลูปเย็น ๆ กินกันเลยพวก

ส่วนผสม สาคูแคนตาลูปนมสด

     • น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย
     • น้ำตาลทราย 120 กรัม
     • ใบเตย
     • สาคูเม็ดเล็ก 1 ถ้วย
     • น้ำเปล่า
     • นมสดแช่เย็น
     • แคนตาลูป

วิธีทำสาคูแคนตาลูปนมสด

     • 1. ใช้ที่ตักแตงโม ตักแคนตาลูปเป็นลูกกลม ๆ แช่ตู้เย็น เตรียมไว้
     • 2. ทำน้ำเชื่อม โดยต้มน้ำกับใบเตยให้หอมก่อน แล้วจึงใส่น้ำตาลทราย ตั้งไฟเคี่ยวพอข้น
     • 3. ต้มน้ำเปล่าให้เดือดจัด ใส่สาคูที่ล้างผ่านน้ำแล้ว ต้มให้สุก 90% เหลือเป็นตากบเล็ก ๆ ปิดไฟ ยกลงจากเตา เทสาคูใส่กระชอนแล้วล้างน้ำเพื่อหยุดความสุก และแช่ในน้ำเย็น รอจนสาคูเย็นสนิท ให้สะเด็ดน้ำ ตักใส่ในน้ำเชื่อม นำแช่ตู้เย็น
     • 4. นมสดนำไปแช่เย็นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้วตักใส่ถ้วย (หรือแค่แช่นมให้เย็น ๆ ไม่ถึงกับเป็นเกล็ดน้ำแข็งก็ได้) ใส่สาคู น้ำเชื่อม แคนตาลูป ชิมรสหวานตามชอบ