สาคูแคนตาลูปนมสด
ใครกลัวกะทิก็หันมาใช้นมสดแทนได้นะคะ ขอแนะนำเมนูสาคูแคนตาลูปนมสด สูตรจาก คุณเนินน้ำ อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ ตักสาคูใส่น้ำเชื่อมใบเตย เติมนมสดแช่เย็นลงไป สุดท้ายใส่แคนตาลูปเย็น ๆ กินกันเลยพวก
ส่วนผสม สาคูแคนตาลูปนมสด
• น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 120 กรัม
• ใบเตย
• สาคูเม็ดเล็ก 1 ถ้วย
• น้ำเปล่า
• นมสดแช่เย็น
• แคนตาลูป
วิธีทำสาคูแคนตาลูปนมสด
• 1. ใช้ที่ตักแตงโม ตักแคนตาลูปเป็นลูกกลม ๆ แช่ตู้เย็น เตรียมไว้
• 2. ทำน้ำเชื่อม โดยต้มน้ำกับใบเตยให้หอมก่อน แล้วจึงใส่น้ำตาลทราย ตั้งไฟเคี่ยวพอข้น
• 3. ต้มน้ำเปล่าให้เดือดจัด ใส่สาคูที่ล้างผ่านน้ำแล้ว ต้มให้สุก 90% เหลือเป็นตากบเล็ก ๆ ปิดไฟ ยกลงจากเตา เทสาคูใส่กระชอนแล้วล้างน้ำเพื่อหยุดความสุก และแช่ในน้ำเย็น รอจนสาคูเย็นสนิท ให้สะเด็ดน้ำ ตักใส่ในน้ำเชื่อม นำแช่ตู้เย็น
• 4. นมสดนำไปแช่เย็นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้วตักใส่ถ้วย (หรือแค่แช่นมให้เย็น ๆ ไม่ถึงกับเป็นเกล็ดน้ำแข็งก็ได้) ใส่สาคู น้ำเชื่อม แคนตาลูป ชิมรสหวานตามชอบ
ใครกลัวกะทิก็หันมาใช้นมสดแทนได้นะคะ ขอแนะนำเมนูสาคูแคนตาลูปนมสด สูตรจาก คุณเนินน้ำ อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ ตักสาคูใส่น้ำเชื่อมใบเตย เติมนมสดแช่เย็นลงไป สุดท้ายใส่แคนตาลูปเย็น ๆ กินกันเลยพวก
ส่วนผสม สาคูแคนตาลูปนมสด
• น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 120 กรัม
• ใบเตย
• สาคูเม็ดเล็ก 1 ถ้วย
• น้ำเปล่า
• นมสดแช่เย็น
• แคนตาลูป
วิธีทำสาคูแคนตาลูปนมสด
• 1. ใช้ที่ตักแตงโม ตักแคนตาลูปเป็นลูกกลม ๆ แช่ตู้เย็น เตรียมไว้
• 2. ทำน้ำเชื่อม โดยต้มน้ำกับใบเตยให้หอมก่อน แล้วจึงใส่น้ำตาลทราย ตั้งไฟเคี่ยวพอข้น
• 3. ต้มน้ำเปล่าให้เดือดจัด ใส่สาคูที่ล้างผ่านน้ำแล้ว ต้มให้สุก 90% เหลือเป็นตากบเล็ก ๆ ปิดไฟ ยกลงจากเตา เทสาคูใส่กระชอนแล้วล้างน้ำเพื่อหยุดความสุก และแช่ในน้ำเย็น รอจนสาคูเย็นสนิท ให้สะเด็ดน้ำ ตักใส่ในน้ำเชื่อม นำแช่ตู้เย็น
• 4. นมสดนำไปแช่เย็นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้วตักใส่ถ้วย (หรือแค่แช่นมให้เย็น ๆ ไม่ถึงกับเป็นเกล็ดน้ำแข็งก็ได้) ใส่สาคู น้ำเชื่อม แคนตาลูป ชิมรสหวานตามชอบ