สูตร สาคูเปียก

สาคูเปียก

     และแล้วก็มาถึงเมนูขนมไทยจากสาคูสุดคลาสสิกกินตั้งแต่เด็กนั่นคือ เมนูสาคูเปียก สูตรนี้ใส่ข้าวโพด ใครจะใส่ลำไยหรือเผือกก็ได้เหมือนกันนะคะ

ส่วนผสม สาคูเปียก

     • สาคูเม็ดเล็ก 1/2 ถ้วย
     • น้ำ 2 ถ้วย
     • เมล็ดข้าวโพด 1/2 ถ้วย
     • น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
     • กะทิสำเร็จรูป 1/2 ถ้วย
     • เกลือป่น

วิธีทำสาคูเปียก

     • 1. ล้างสาคูในน้ำให้สะอาด เตรียมไว้
     • 2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เม็ดสาคูลงต้มจนสุกใส ใส่เมล็ดข้าวโพด และน้ำตาลทราย ต้มต่อจนเดือด ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้
     • 3. ใส่กะทิลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน เติมเกลือป่นเล็กน้อย ต้มจนเดือด และข้น จากนั้นตักหยอดหน้าสาคูเปียกที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ