วิธีทำ เกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ

เกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ

     เอาใจคนชอบกินเมนูเส้นกันหน่อย ขอนำเสนอเกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ทีเด็ดอยู่ที่ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดเพิ่มความแซ่บ ใครจะดัดแปลงใช้เส้นอื่น ๆ ก็ได้นะคะ

ส่วนผสม เกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ

     • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำพริกแกงเผ็ด 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
     • หมูแดงหั่นเป็นชิ้น  100 กรัม
     • หมูกรอบหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
     • หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
     • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
     • เกี้ยมอี๋ 200 กรัม
     • ถั่วงอก 20 กรัม
     • กุยช่ายหั่นท่อน 20 กรัม
     • น้ำมันพืชสำหรับผัด
     • เครื่องปรุง ได้แก่ น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำปลา และน้ำมะนาว

วิธีทำเกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ

     1. ตั้งน้ำมันพืชให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวพอหอม ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดผัดให้มีกลิ่นหอม
     2. ใส่หมูแดง และหมูกรอบลงไป เคล้าจนทั่ว เติมหัวกะทิ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
     3. ใส่เกี้ยมอี๋ ถั่วงอก ใบกุยช่ายลงไปเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุง