เกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ
เอาใจคนชอบกินเมนูเส้นกันหน่อย ขอนำเสนอเกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ทีเด็ดอยู่ที่ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดเพิ่มความแซ่บ ใครจะดัดแปลงใช้เส้นอื่น ๆ ก็ได้นะคะ
ส่วนผสม เกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ
• กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำพริกแกงเผ็ด 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
• หมูแดงหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
• หมูกรอบหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
• หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• เกี้ยมอี๋ 200 กรัม
• ถั่วงอก 20 กรัม
• กุยช่ายหั่นท่อน 20 กรัม
• น้ำมันพืชสำหรับผัด
• เครื่องปรุง ได้แก่ น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำปลา และน้ำมะนาว
วิธีทำเกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ
1. ตั้งน้ำมันพืชให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวพอหอม ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดผัดให้มีกลิ่นหอม
2. ใส่หมูแดง และหมูกรอบลงไป เคล้าจนทั่ว เติมหัวกะทิ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
3. ใส่เกี้ยมอี๋ ถั่วงอก ใบกุยช่ายลงไปเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุง
เอาใจคนชอบกินเมนูเส้นกันหน่อย ขอนำเสนอเกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ทีเด็ดอยู่ที่ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดเพิ่มความแซ่บ ใครจะดัดแปลงใช้เส้นอื่น ๆ ก็ได้นะคะ
ส่วนผสม เกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ
• กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำพริกแกงเผ็ด 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
• หมูแดงหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
• หมูกรอบหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
• หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• เกี้ยมอี๋ 200 กรัม
• ถั่วงอก 20 กรัม
• กุยช่ายหั่นท่อน 20 กรัม
• น้ำมันพืชสำหรับผัด
• เครื่องปรุง ได้แก่ น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำปลา และน้ำมะนาว
วิธีทำเกี้ยมอี๋หมูแดงหมูกรอบ
1. ตั้งน้ำมันพืชให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวพอหอม ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดผัดให้มีกลิ่นหอม
2. ใส่หมูแดง และหมูกรอบลงไป เคล้าจนทั่ว เติมหัวกะทิ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
3. ใส่เกี้ยมอี๋ ถั่วงอก ใบกุยช่ายลงไปเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุง