วิธีทำ ผัดกะเพราหมูกรอบไข่ดาว

ผัดกะเพราหมูกรอบไข่ดาว

     หมูกรอบที่เหลือ ๆ อย่าเพิ่งกินเล่นจนหมดนะคะ จับมาทำเมนูผัดกะเพราหมูกรอบไข่ดาว สูตรจาก คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้เพิ่มความอร่อยจากถั่วฝักยาวด้วย ถ้าเบื่อไข่ดาวก็โปะไข่เจียวแทนได้นะคะ

ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูกรอบ

     • หมูกรอบ 200 กรัม
     • ถัวฝักยาว 1/4 ถ้วย
     • ใบกะเพรา 1/2 ถ้วย
     • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
     • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
     • พริกขี้หนู 8 เม็ด (หรือตามชอบ)
     • กระเทียม 6 กลีบ
     • น้ำซุปหรือน้ำเปล่า

วิธีทำผัดกะเพราหมูกรอบ

     1. ตำพริกกับกระเทียมจนละเอียด และหั่นหมูกรอบเป็นชิ้น เตรียมไว้
     2. หั่นถั่วฝักยาวสั้นหรือยาวตามชอบ
     3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ผัดพริกกับกระเทียมจนหอม ใส่หมูกรอบตามลงไปผัดพอร้อน เติมน้ำซุปหรือน้ำเปล่านิดหน่อยเพราะจะได้ไม่ไหม้กระทะ ใส่ถั่วฝักยาวลงไปผัดพอสุก
     4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมันหอย ชิมรสตามชอบ สุดท้ายใส่กะเพราลงไป ปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและไข่ดาว