ออส่วนหอยนางรม เมนูยั่วน้ำลายที่ใครต่างก็ต้องหลงไหล สำหรับหอยนางรมนั้นมีประโยชน์อยู่มากมาย หอยนางรมเป็นอาหารทะเลที่นิยมบริโภคกันอย่างแพร่หลาย เป็นอาหารที่จัด ได้ว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง ส่วนเปลือกหอยยังใช้ทำปูนขาว ซึ่งใช้ประโยชน์ใน การก่อสร้าง การเกษตรกรรม อุตสาหกรรมหลายประเภท เนื้อหอยนางรมนอกจาก จะใช้รับประทานสด และปรุงอาหารได้หลายอย่างอีกด้วย สำหรับออส่วนนั้นเป็นการนำแป้งมาผสมเข้ากับหอยให้เหนียวนุ่มที่ถ้าเห็นแล้วจะต้องอดใจไม่ไหวอย่างแน่นอน ในวันนี้ดิฉันได้ทำการรวบรวมข้อมูลส่วนผสมวัตถุดิบและวิธีในการทำหอยนางรมมาให้ทุกๆท่านแล้วค่ะ เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะอย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆของคุณเข้ามาดูอาหารอีกมากมายใน เมนู.net นะคะ
ส่วนประกอบ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูออส่วน หอยนางรม
หอยนางรม1 ขีด
แป้งมัน2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่1 ฟอง
ต้นหอมซอย3 ช้อนชา
น้ำมันหอย2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสดสับหยาบๆ10 กลีบ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะร้อน ใส่น้ำมันพืช จากนั้นลงกระเทียมสด ผัดพอหอม
2.ตักหอยนางรมใส่ชาม ตามด้วย แป้งมัน ซ๊อสปรุงรส พริกไทยป่น คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
3.นำสวนผสมทีทำเสร็จลงทอดในกระทะ
4.ใส่ไข่และน้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
5.ตักเสิร์ฟ
ส่วนประกอบ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูออส่วน หอยนางรม
หอยนางรม1 ขีด
แป้งมัน2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่1 ฟอง
ต้นหอมซอย3 ช้อนชา
น้ำมันหอย2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสดสับหยาบๆ10 กลีบ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะร้อน ใส่น้ำมันพืช จากนั้นลงกระเทียมสด ผัดพอหอม
2.ตักหอยนางรมใส่ชาม ตามด้วย แป้งมัน ซ๊อสปรุงรส พริกไทยป่น คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
3.นำสวนผสมทีทำเสร็จลงทอดในกระทะ
4.ใส่ไข่และน้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
5.ตักเสิร์ฟ