วิธีทำ ปลาหมึกสดย่างซีอิ๊ว

ปลาหมึกสดย่างซีอิ๊ว เมนูสุดความอร่อยที่ทำได้ง่ายๆที่บ้านไม่ต้องไปรอต่อคิวยาวอีกต่อไป เนื่องจากเมนู ปลาหมึกสดย่างซีอิ๊ว  นั่นเป็นที่นิยมรับประทานอย่างมากในปัจจุบัน ความอร่อยของเมนูนี้นั่น หอม หวาน กลมกล่อม ที่ใครได้ลองก็ต่างติดใจไปซะทุกราย ส่วนผสมและขั้นตอนการทำนั่นเราได้เตรียมไว้ให้ คุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้าน เรียบร้อยแล้ว เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้ คือการเลือกซื้อปลาหมึก การเลือกซื้อปลาหมึกที่สดคือ ตัวปลาหมึกต้องแน่น ถ้าตัวกลมคือมีไข่ ตาต้องพองใส หนังปลาหมึกต้องมีสีม่วงอ่อน เนื้อปลาหมึกต้องมีสีขาวใส ไม่ใช่บาวขุ่นเหมือนปลาหมึกสุกแล้ว หนวดปลาหมึกต้องไม่โค้งเด้งงอน เพราะถ้าเป็นแบบนี้ แสดงว่าพ่อค้าแช่น้ำมานานมากแล้ว เข้าใจตรงกันนะคะ

ส่วนประกอบ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูปลาหมึกสดย่างซีอิ๊ว

ปลาหมึกกล้วย4

ซอสญี่ปุ่น8 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วดำ2 ช้อนโต๊ะ

มิริน4 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.นำปลาหมึกมาล้างทำความสะอาด นำไปย่าง
2.ปรุงรสน้ำซอสหวาน ด้วยการตั้งหม้อไฟอ่อนใส่ซอสญี่ปุ่น ซีอิ๊วดำ มิลิน และน้ำตาลทรายมาผสมคนให้เข้ากัน ปิดไฟนำลง
3.ระหว่างย่างนำซอสที่ปรุงรสทาทั้งตัวปลาหมึก จนสุก
4.วางใส่จานเทซอสที่เหลือราดบนตัวปลาหมึก เสร็จ