วิธีทำ ยำหอยแครง

ยำหอยแครง อาหารรสแซ่บจัดจ้าน ถูกปากคนไทย ที่สามารถทำกินเองที่บ้านได้อย่างง่ายๆ ไม่ยุ่งยากและรวดเร็ว ยำหอยแครง เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยชั้นเลิศ มักเสิร์ฟ ควบคู่กับเบียร์เย็นๆ จะทำให้รสชาติอาหารดีขึ้น ยำหอยแครงเป็นอาหารของคนภาคกลาง เพราะ ภาคกลางนิยมการเลี้ยงหอยและรับประหอย ยำหอยแครงเป็นหนึ่งในวิธีปรุงที่ง่าย มีส่วนประกอบไม่กี่อย่าง ที่สามารถหาได้ในตลาดและซุปเปอร์มาร์เก็ต รับประกันความแซ่บเกินร้อยเปอร์เซ็นว่าจะต้องถูกอกถูกใจทุกๆท่านอย่างแน่นอน สำหรับส่วนประกอบหรือส่วนผสมในการทำยำหอยแครงเราได้ทำการจัดเตรียมข้อมูลไว้ให้ท่านข้างล่างนี้แล้ว เพียงไม่กี่นาทีก็สามารถอิ่มอร่อยไปกับยำหอยแครงจานนี้ได้เลย เรามาเริ่มทำพร้อมกันเลย

ส่วนประกอบ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูยำหอยแครง

หอยแครงสด800 กรัม

หอมแดงซอย1 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูซอยละเอียด 1 ช้อนชา

ตะไคร้ซอย1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา2 ช้อนชา

น้ำมะนาว2 ช้อนโต๊ะ

ใบสาระแหน่สำหรับแต่งหน้าอาหาร

วิธีทำ

1.นำหอยแครงที่ล้างสะอาดแล้วไปลวกในน้ำเดือดจนเกือบสุก
2.ปอกเปลือกออกให้เหลือเฉพาะเนื้อหอย
3.ใส่เนื้อหอยแครงลวก พริก, หอมแดง ตะไคร้ซอย น้ำปลา น้ำมะนาว ใบสาระแหน่ คลุกจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
4.ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักสด