ส่วนผสม
1. ผักบุ้งไทย 5 ต้น
2. กุ้งลวกสุก 5 ตัว (แกะเปลือกผ่าหลัง)
3. หมูสับลวกสุก 50 ก.
4. หอมแดงซอย 2 หัว
5. พริกขี้หนูซอย 1 ชต.
6. กระเทียมสับหยาบ 1 ชต.
7. กะทิ 80 มล.
8. น้ำพริกเผา 1 ชต.
9. ถั่วลิสงคั่ว 1 ชต.
10. แป้งทอดกรอบ 300 ก.
11. น้ำเย็นจัด 100 มล.
12. น้ำปลา 1 ชต.
13. น้ำเชื่อม 1 ชต.
14. น้ำมะนาว 1 ชต.
15. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำ
1. หั่นผักบุ้งขนาด 2 นิ้ว
2. ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน
3. จากนั้นเติมผักบุ้งลงในแป้ง คลุกแป้งให้ทั่วผักบุ้ง
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำผักบุ้งลงทอดทีละชิ้น ให้พอเหลืองกรอบ สะเด็ดน้ำมันพักไว้ก่อน
5. ปรุงน้ำยำโดยเทกระเทียม พริก น้ำเชื่อม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำพริกเผา กะทิ คนให้เข้ากัน
6. เติมหอมแดง หมูสับ กุ้ง คลุกผสมให้เข้ากันดี
Cr. สูตรอาหาร http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?page=2&viewId=674
Cr. ภาพอาหาร
1. ผักบุ้งไทย 5 ต้น
2. กุ้งลวกสุก 5 ตัว (แกะเปลือกผ่าหลัง)
3. หมูสับลวกสุก 50 ก.
4. หอมแดงซอย 2 หัว
5. พริกขี้หนูซอย 1 ชต.
6. กระเทียมสับหยาบ 1 ชต.
7. กะทิ 80 มล.
8. น้ำพริกเผา 1 ชต.
9. ถั่วลิสงคั่ว 1 ชต.
10. แป้งทอดกรอบ 300 ก.
11. น้ำเย็นจัด 100 มล.
12. น้ำปลา 1 ชต.
13. น้ำเชื่อม 1 ชต.
14. น้ำมะนาว 1 ชต.
15. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำ
1. หั่นผักบุ้งขนาด 2 นิ้ว
2. ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน
3. จากนั้นเติมผักบุ้งลงในแป้ง คลุกแป้งให้ทั่วผักบุ้ง
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำผักบุ้งลงทอดทีละชิ้น ให้พอเหลืองกรอบ สะเด็ดน้ำมันพักไว้ก่อน
5. ปรุงน้ำยำโดยเทกระเทียม พริก น้ำเชื่อม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำพริกเผา กะทิ คนให้เข้ากัน
6. เติมหอมแดง หมูสับ กุ้ง คลุกผสมให้เข้ากันดี
Cr. สูตรอาหาร http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?page=2&viewId=674
Cr. ภาพอาหาร