แจกสูตร สุกี้ทะเลผัดแห้งรสเด็ด ใครๆก็ทำทานได้

ส่วนผสมในการทำอาหาร
1. กุ้งสด 100 กรัม
2. ปลาหมึกสด 100 กรัม (หรือปลาหมึกกรอบก็ได้นะคะ)
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. ผักกาดขาว 100 กรัม
5. ผักบุ้ง 100 กรัม
6. ต้นหอม 2 ต้น
7. คึ่นช่าย 2 ต้น
8. วุ้นเส้นแช่น้ำ 200 กรัม
9. กระเทียมสับ 4 กลีบ
10. น้ำจิ้มสุกี้ 1/4 ถ้วย
11. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช

สูตรวิธีการทำอาหารไทย-สุกี้ทะเลแห้ง

1. ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ส่วนปลาหมึกล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ

2. ล้างผักกาดและผักบุ้งหั่นเป็นท่อนใส่ตะกร้าพักไว้

3. ล้างผักชีและคื่นช่าย หั่นเป็นท่อนไว้เช่นกัน

4. นำกระทะเทน้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงผัดพอสุก

5. ใส่ผักทุกอย่างลงไปตามด้วยน้ำจิ้มสุกี้ และซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน

6. ผัดพอผักสลดใส่วุ้นเส้นลงไป ผัดให้เข้ากันอีกที ทำหลุมตรงกลางตอกไข่ใส่ลงไปไม่ต้องคนรอให้ไข่สุก แล้วค่อยผัดรวมกัน ตักใส่จานเสิร์ฟ

Cr. สูตรอาหาร www.okthaifood.clll
Cr. ภาพอาหาร https://www.wongnai.com