ไก่สับละเอียดรวนพอสุก 1 ถ้วย
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสดต่างๆ เช่น ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ใบโหระพา ฯลฯ
วิธีทำ อาหารภาคอีสาน ลาบไก่ (สากล)
ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย คนจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรส พอรสดีแล้ว พักไว้
ผสมไก่รวน น้ำปรุงรส พริกป่น ข้าวคั่ว คลุกให้เข้ากันจึงใส่ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง ใบสะระแหน่ เคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานให้สวยงาม รับประทานกับผักสดต่างๆ เช่น ถัวฝักยาว กะหล่ำปลี ผักกาดขาวใบโหระพา ฯลฯ
ขอขอบคุณ ที่มา : cookded.com ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสดต่างๆ เช่น ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ใบโหระพา ฯลฯ
วิธีทำ อาหารภาคอีสาน ลาบไก่ (สากล)
ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย คนจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรส พอรสดีแล้ว พักไว้
ผสมไก่รวน น้ำปรุงรส พริกป่น ข้าวคั่ว คลุกให้เข้ากันจึงใส่ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง ใบสะระแหน่ เคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานให้สวยงาม รับประทานกับผักสดต่างๆ เช่น ถัวฝักยาว กะหล่ำปลี ผักกาดขาวใบโหระพา ฯลฯ
ขอขอบคุณ ที่มา : cookded.com ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต