แจกสูตร เบคอนพันเห็ดเข็มทอง

เบคอนพันเห็ดเข็มทอง เมนูอาหารที่อร่อยแบบง่ายๆ เห็ดเข็มทองมีประโยชน์ดีต่อสุขภาพหลายอย่าง นำมาหมักกับซอสโซยุอร่อยเข้ากัน แล้วพันด้วยเบคอนแล้วนำไปย่างยิ่ง หอมๆอร่อย เมนูนี้เป็นอีกเมนูยอดนิยม เป็นที่โปรดปรานของหลายท่าน และวิธีทำก็ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากสามารถทำรับประทานกันได้ และท่านจะได้รับความสด หอม สะอาด อร่อยถูกใจ ดีต่อสุขภาพมากมายค่ะ

ส่วนผสม สำหรับ 2 ท่าน

1. เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
2. เบคอน 150 กรัม
3. ซอสโซยุ 1 ช้อนโต๊ะ
4. แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการและขั้นตอนการทำเบคอนพันเห็ดเข็มทอง

1. เลือกเห็ดเข็มทองที่สด ดอกกำลังตูมๆ แล้วนำเห็ดเข็มทองมาตัดตรงโคน เอาโคนแข็งออกไป แล้วล้างน้ำให้สะอาด

2. จากนั้นนำเห็ดเข็มทอง มาคลุกเคล้าด้วยซอสโซยุให้ทั่ว แล้วหมักไว้ ประมาณ 5 นาที

3. นำเบคอนออกมาเตรียมไว้ เลือกเบคอนที่สดสะอาด

4. จากนั้นนำเห็ดเข็มทองที่หมักไว้มา แล้วนำเบคอนพันรอบๆ ตรงกลาง พันให้แน่นๆจากนั้น ทาด้วยแป้งข้าวโพดละลายน้ำที่เตรียมไว้ เพื่อให้เวลานำไปย่าง แล้วยึดติดกันไม่หลุดออกจากกัน

5. ตั้งกระทะย่าง ใช้ไฟกลาง รอให้กระทะร้อน จากนั้นนำเบคอนพันเห็ดเข็มทองนำไปย่าง ให้เบคอนสุกเหลืองหอม

6. กลับอีกด้านย่างให้เบคอนสุกเหลืองหอมทั้งสองด้าน แล้วตักพักไว้

7. เบคอนพันเห็ดเข็มทอง พร้อมเสิร์ฟ ราดด้วยซอสต่างๆ ตามชอบ รับประทานกับสลัดต่างๆ ยิ่งอร่อยเข้ากัน

Cr. สูตรอาหาร http://www.thai-thaifood.com/thai/t253
Cr. ภาพอาหาร Internet