แจกสูตร สามชั้นทอดน้ำปลา ง่ายที่สุดอร่อยที่สุด!

เมนูทำง่ายทานได้ทั้งครอบครัวและอร่อยชัวร์ อาหารอร่อยใครว่าทำยาก มาดูวิธีทำที่แสนรวดเร็วกันค่ะ

ส่วนผสม
1. หมูสามชั้น 500 กรัม (เลือกที่หนังบางๆ แล่เป็นชิ้น หนาประมาณ 1.5 ซม.)
2. น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
5. แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันปาล์มสำหรับทอด

****อุปกรณ์พิเศษที่จำเป็นต้องมี ใช้สำหรับจิ้มหมูเพื่อให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ
จากประสบการณ์ของผู้ทำใช้มีดแกะสลักปลายแหลม (หาซื้อได้ตามตลาดนัดทั่วไปอันละไม่เกิน 20 บาท)ทิ่มให้ทั่วบริเวณแทบไม่ให้เหลือที่ว่างเลยค่ะ โดยเฉพาะบริเวณหนังหมู เวลาทอดจะพองกรอบ รสชาติเข้าเนื้อสุดๆ

วิธีทำ
1.นำหมูสามชั้นมาจิ้มด้วยมีดแกะสลักปลายแหลมให้ทั่วบริเวณ (ทั่วที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยนะค่ะความอร่อยอยู่ตรงนี้ ยิ่งทั่วรสชาติยิ่งเข้าเนื้อไม่ต้องเสียเวลาหมัก)

2.นำน้ำปลาและพริกไทยคลุกเคล้าหมู นวดด้วยมือสัก 3 นาที จากนั้นใส่แป้งและ น้ำเย็นจัด เคล้าให้เข้ากัน

3.นำลงทอดในน้ำมันร้อน จนสุกเหลืองน่ารับประทาน หั่นชิ้นพอคำทานกับข้าวสวย ส้มตำ หรือแกล้มน้ำจิ้มแจ่ว ก็เข้ากันสุดๆค่ะ

สูตรน้ำจิ้มแจ่ว
1. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกป่น 2 ช้อนชา
6. หอมแดงหั่น
7. ผักชีฝรั่ง
8. สาระแหน่
***ผสมทุกอย่างรวมกันให้หมดนะค่ะ

Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร http://www.easycookingmenu.com/easycooking?start=60