วิธีทำ ปลานิลต้มยำน้ำใส


เมนูต้มยำปลานิลน้ำใส เป็นเมนูรสจัดไม่ว่าจะเป็นภาคไหนบอกได้เลยว่าแซบไม่แพ้กันแน่นอน ปลานิล เป็นปลาอีกหนึ่งชนิดที่คนไทยนั้นนิยมนำมาต้มนำ เพราะเนื้อของปลานิลนั้นหวานอร่อย อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามท้องตลาดทั่วไปแล้วยังเนื้อเยอะอีกด้วย ราคาก็ไม่แพง ซึ่งใครๆก็สามารถหาซื้อได้ ลงมือกันเลยค่ะ

ส่วนประกอบ
1.ปลานิล
2.หัวหอม
3.มะเขือเทศ
4.ข่า
5.ตะไคร้
6.ใบมะกรูด
7.พริกขี้หนู
8.มะนาว หรือน้ำมะขามเปียก
9.เกลือ
10.กระเทียม
11.น้ำปลา
12.น้ำเปล่า
13.พริก


วิธีทำ
1.ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าลงไป ใส่เกลือนิดหน่อย ก้อใส่ข่า ตะไคร้ หัวกระเทียม หัวหอมแดง ลงไป
2.แล้วใส่ปลานิลที่ชำแระ จัดเตรียมไว้ พอน้ำเดือดอีกรอบก็ใส่มะเขือเทศ ใบมะกรูด น้ำปลาลงไป
3.พอปลาสุกก้อใส่น้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียกปรุงรสให้อร่อย ตักใส่ถ้วนใส่พริกขี้หนูทุบ หรือผักโรย แซบบ


ที่มา  https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/GGCS85nQi4k