แกงไทยเผ็ดร้อนพร้อมเสิร์ฟใน 10 นาที
ส่วนผสม
เครื่องแกง (ตามชอบ ถ้าชอบเผ็ดใส่เยอะได้)
ปลาดุกหั่นชิ้นพอดีคำ 1/2 กิโลกรัม
กะทิหรือหัวกะทิ 500 มิลลิลิตร (1 กล่อง)
ใบยี่หร่า 1 ขีด (ล้างแล้วหั่นพอหยาบ)
ผงชูรส ตามชอบ
น้ำตาลปิ๊บ ปลายช้อนแกง
น้ำปลา
ส่วนผสม เครื่องพริกแกง
ข่า 5 แว่น
ตะไคร้ 3 ต้น
กระเทียม 1-2 หัว
พริกขี้หนูสด 1 ขีด
พริกแห้ง 1/2 ขีด
กระชาย 5 ราก
ขมิ้นหัวเล็ก 4-5 หัว
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
โขลกส่วนผสมเครื่องพริกแกงทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ละเอียด เตรียมไว้
ใส่หัวกะทิลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟกลาง รอจนเดือด ใส่พริกแกงลงไป รอเดือดอีกครั้ง ชิมรสและปรุงตามชอบ จากนั้นใส่ปลาดุกลงไป (ไม่ต้องคน)
รอให้เดือดอีกครั้ง ประมาณ 5-7 นาที แล้วใส่ใบยี่หร่าตามลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ
คออาหารไทยพลาดไม่ได้เลยกับสูตรแกงกะทิปลาดุกใบยี่หร่า แกงไทยหอม ๆ สีสันน่ากินสุด ๆ รสชาติเผ็ดร้อน ๆ ทีเด็ดอยู่ที่ทำแค่ 10 นาทีเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก Foodstyle By Sky