วิธีทำ น้ำพริกหมูโคราช


ส่วนผสม
เนื้อหมูสับละเอียด ½ ถ้วย
พริกขี้หนูคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
หอมเล็กหั่นหยาบ 5 หัว
กระเทียมกลีบเล็กแกะเปลือก 1 หัว
รากผักชีหั่นหยาบ 2 ราก
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ยอดผักชีล้อมสำหรับตกแต่ง
ไข่เค็มผ่าครึ่งและผักสดต่างๆ ตามชอบสำหรับรับประทานคู่กัน

วิธีทำ
1. โขลกหอมเล็ก กระเทียม และรากผักชีเข้าด้วยกัน

2. ใส่หมูสับ โขลกพอเข้ากัน ตามด้วยพริกป่น จากนั้นนำไปผัดกับน้ำมันด้วยไฟกลางจนหมูสุกดี

3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลา ปิดเตา

4. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยยอดผักชีล้อม รับประทานคู่กับไข่เค็มและผักสดตามชอบ

ที่มาสูตรและภาพ : หนังสือจานเด็ดเมนูน้ำพริก