วิธีทำ ยำกุนเชียง


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
กุนเชียงหั่นแว่น
ทอดพอเหลือง ½ ถ้วย
แตงกวาปาดไส้ทิ้งหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วย
หอมแขกหั่นเส้น ¼ ถ้วย
พริกขี้หนูสวนซอยละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
ทำน้ำยำโดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลให้เข้ากัน จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับส่วนผสมที่เหลือให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยด้วยผักชีก่อนเสิร์ฟ


ที่มา  https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/JTvBpFbC65y