Home »
Uncategories »
เคล็ดลับ สูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบอร่อยและหอมมาก
เคล็ดลับ สูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบอร่อยและหอมมาก
เคล็ดไม่ลับ วิธีทำกากหมูให้กรอบอร่อย หอมกลิ่นเจียวชวนน้ำลายไหล มาฝาก
สำหรับใครที่อยากทำทานเองที่บ้าน หรือทำไว้ทานกับก๋วยเตี๋ยวที่บ้าน
รับรองอร่อยเด็ดถูกใจ หากใครที่เจียวแล้วไม่กรอบ อมน้ำมัน
ให้ดูเคล็ดลับวิธีการทำตามนี้ได้เลย
วิธีทำ
1. หนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นๆ จะเยอะหรือน้อยก็แล้วแต่ที่ต้องการ
2. ใส่น้ำส้มสายชูลงคลุกเคล้าให้ทั่ว ไม่ต้องเยอะมาก (ถ้าหนังหมูประมาณ 2 กิโลกรัม น้ำส้มสายชู 3/4 ช้อนโต๊ะ)
3. นำหนังหมูเทใส่กระทะตั้งไฟกลางๆ ต้องหมั่นคนนิดนึง
หมูกรอบของเราจะได้สุกและเหลืองเท่าๆ กัน เจียวจนน้ำมันเริ่มออก
และให้สังเกตว่า ถ้าน้ำมันเริ่มแตกจากหนังหมู
นำหนังหมูลงจากเตาตักออกจากน้ำมันขึ้นพักไว้ 3 ชั่วโมง
4. ตั้งน้ำมันที่ได้จากข้อ 3 ใช้ไฟแรงกว่าเดิม
พอน้ำมันร้อนเทหนังหมูเราลงไปทอดอีกครั้ง หมั่นคนเหมือนเดิม
หนังหมูเราจะเริ่มฟูเริ่มพอง จนได้ยินเสียงหนังหมูแตก แล้วก็จะค่อยๆ
เริ่มเหลืองขึ้นๆ พอเหลืองสวยก็เป็นอันเสร็จ ตักออกจากน้ำมันขึ้นพักให้เย็น
ทานกับน้ำพริก, ส้มตำ, ก๋วยเตี๋ยวได้หลากหลายตามใจชอบเลย