ปาท่องโก๋สเปน เผยสูตรให้เลย ยกนิ้วให้เลย อร่อยเหาะ ทำง่าย

สวัสดีจ้า สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาอาชีพดีๆสักอย่างนึง หรือต้องการที่จะหาอาชีพเสริม แนะนำเป็นพ่อค้าแม่ค้าปาท่องโก๋เลยจ้า ไม่ใช่ปาท่องโก๋ธรรมดานะ แต่เป็นปาท่องโก๋สเปน ซึ่งในวันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับในการทําปาท่องโก๋สเปนกันจ้า

ส่วนผสมที่สำคัญ

– น้ำเปล่าสะอาด 1 ถ้วย

– เนยสดรสจืด 50 กรัม

– เกลือประมาณ 1/4 ช้อนชา

– น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

– วานิลลา 1 ช้อนชา

– แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย

– ไข่ไก่ 4 ฟอง

วิธีทำ

1 อย่างแรกก็ให้เรานำน้ำ เกลือ เนย น้ำตาล น้ำมัน นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในหม้อแล้วตั้งไฟให้เดือด พอเดือดก็ใส่แป้งลงไป ค่อยๆลดไฟลง หลังจากนั้นก็คนต่ออีกประมาณ 1 นาที จนแป้งร่อนออกจากหม้อ แล้วก็ปิดไฟ

2 เทแป้งลงในอ่างใหญ่ คนให้แป้งคลายความร้อนออก แล้วใส่กลิ่นวนิลาลงไปคนให้เข้ากัน พอแป้งอุ่นๆได้ที่ ก็ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง คนไปเรื่อยๆ อาจจะดูเหมือนว่าไม่ค่อยเข้ากันสักเท่าไหร่ แต่คนไปเรื่อยจะเข้ากันเอง

3 พอเริ่มรู้สึกว่าแป้งเข้ากันดีแล้ว ก็ให้ตักใส่ถุงบีบ เป็นถุงรูปตัวดาว หาซื้อได้ตามห้าง หรือร้านเบเกอรี่ก็ได้

4 เตรียมกระทะ ใส่น้ำมันเกือบครึ่งกระทะ ตั้งให้ร้อนแล้วบีบแป้งลงไปในกระทะ แล้วรถไฟให้อ่อนลง ใช้กรรไกรตัดที่เราบีบลงไป จะได้สวยงาม ใช้ตะเกียบค่อยๆจัดปาท่องโก๋ให้ตรง ทอดจนเหลืองทองทั้ง 2 ด้าน เมื่อเสร็จแล้วให้วางลงบนกระดาษซับมัน กระดาษซับน้ำมัน

5 เมื่อเสร็จแล้วก็นำไปคลุกกับน้ำตาลผสมกับชินนาม่อนหรือว่าไม่ผสมก็ได้ ทานคู่กับน้ำช๊อกโกแลตร้อนจะอร่อยมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับปาท่องโก๋สเปน ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหม ลองเก็บวิธีนี้ไปทำดูในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ดูนะครับ เผื่อในอนาคตคุณอาจมีอาชีพเป็นของตัวเองก็ได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ภาพจาก : DozoToy’s Kitchen