Home »
Uncategories »
สูตรทำวุ้นในลูกมะพร้าว ขั้นตอนง่ายๆ ทำแล้วแช่เย็นอร่อยเวอร์
สูตรทำวุ้นในลูกมะพร้าว ขั้นตอนง่ายๆ ทำแล้วแช่เย็นอร่อยเวอร์
วุ้นมะพร้าว เป็นเหนึ่งในเมนูที่เชื่อว่าหลายๆคนชื่นชอบ
มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ แช่เย็นนำมาดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น
ดื่มคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรและเคล็ดลับในการทำ
นอกจากจะทานมะพร้าวสดๆแล้วนั้นยังสามารถมาแปรรูปให้เป็นวุ้นมะพร้าวได้
ทำกินได้ ทำขายดี ได้กำไรดี ขั้นตอนก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เรามาดูกันเลย
ส่วนผสมสำหรับการทำวุ้นมะพร้าวต่อ 1 ลูก
1 มะพร้าวอ่อน 1 ลูก เลือกที่เนื้อที่กำลังดี ไม่อ่อนไม่แข็งจนเกินไป
2 น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ (ใครชอบหวานกว่านี้สามารถใส่เพิ่มได้)
3 ผงวุ้น1ช้อนชา
4 เกลือ ¼ ช้อนชา
ขั้นตอนในการทำ
1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำมะพร้าวมาปอกให้สวยงามแล้วแช่น้ำส้มสายชูไว้ประมาณ 15 นาทีเพื่อกันมะพร้าวดำ
2 จากนั้นให้เรานำมะพร้าวมาเฉาะ
ให้ปากค่อนข้างใหญ่พอสมควรเพื่อจะได้สะดวกในการตักเนื้อออก
จากนั้นเทน้ำมะพร้าวออก กรองให้เรียบร้อย แล้วไปเทใส่ภาชนะที่จะตั้งไฟ
3 เอาช้อนขูดเนื้อมะพร้าวออกโดยไม่ให้โดนส่วนของกะละ หรือจะใช้มือแมวขูดก็ได้ค่ะ เป็นชิ้นพอคำ จากนั้นพักไว้
4 นำผงวุ้น และน้ำตาล เกลือ เทลงในภาชนะที่ใส่น้ำมะพร้าว
จากนั้นคนให้ละลายซักพัก แล้วนำขึ้นตั้งไฟ
หมั่นคนจากนั้นเมื่อผงวุ้นเดือดปุดๆ(ดูด้วยว่าส่วนผสมเข้ากันดีและผงวุ้นละลายหมดแล้ว)จากนั้นให้ปิดไฟ
วางพักเอาไว้
5 รอซักพักให้วุ้นเย็นลงบ้างซัก 3-5นาที ค่อยเทใส่ลูกมะพร้าว
และตามด้วยเนื้อมะพร้าวที่เราขูดไว้ จากนั้นค่อยนำเข้าตู้เย็นครับ
แค่นี้เราก็จะได้วุ้นในลูกมะพร้าวอร่อยๆแล้วค่ะ
ไม่ยากเลยใช่ไหมละคะ สำหรับการทำวุ้นมะพร้าวแสนอร่อยนี้
เพื่อนๆคนไหนที่สนใจสามารถนำสูตรนี้ไปทำทานดูกันได้
รับรองว่าอร่อยถูกใจกันทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao