Home »
Uncategories »
กินขิงบ่อยๆ เมื่อกินติดต่อกัน 1 เดือน ร่างกายจะเปลี่ยนไป
กินขิงบ่อยๆ เมื่อกินติดต่อกัน 1 เดือน ร่างกายจะเปลี่ยนไป
เป็นบทความดีๆ ที่มีประโยชน์มากเกี่ยวกับเรื่องของการดูแลสุขภาพร่างกาย
สำหรับ ขิง โดยชาวอินเดียและชาวเอเชียนิยมใช้ขิงในการผสมการประกอบเป็นอาหาร
และนอกจากนี้มันยังมีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพ และร่างกายของเรา
อย่างเช่นในเรื่องของการบรรเทาอาการปวด ปัญหาการย่อยอาหาร
อีกทั้งรากยังเป็นส่วนหนึ่งที่ใช้นิยมมาก มีคุณสมบัติสูง
สามารถนำมาบริโภคเป็นแบบแห้งหรือเป็นแบบเครื่องเทศก็ได้
บางคนก็นิยมเป็นแบบผง สามารถนำมาเป็นน้ำสมุนไพรและน้ำผลได้
8 เหตุผลที่ควรบริโภคขิงอย่างสม่ำเสมอ
1. ขิงมีส่วนช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการปวด
ทางด้านมหาวิทยาลัยของรัฐจอร์เจียได้ศึกษาค้นพบว่า
ขิงสามารถบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อได้ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ และมากไปกว่านั้น
ความสามารถพิเศษอันน่าอัศจรรย์ของขิง
ยังบรรเทาอาการปวดประจำเดือนและลดอาการลุกลามของการปวดกล้ามเนื้อได้อีกด้วย
2. ขิง มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดระดับคอเลสเตอรอลใน 45 วัน
ซึ่งจากการศึกษาวิจัยค้นพบว่า ผู้ป่วยที่มีระดับคอเลสเตอรอลสูงจำนวน 85 คน
ได้บริโภคขิง 3 กรัมทุกวัน ปรากฏว่าระดับคอเลสเตอรอลลง ลดลงอย่างเห็นได้ชัด
อีกทั้งยังสามารถลดความเสี่ยงในเรื่องของ โ ร ค หั ว ใ จ ได้อีกด้วย
3. ขิงบรรเทาปัญหาการย่อยอาหาร ขิงมีฟีนอล
ซึ่งบรรเทาการอักเสบของระบบทางเดินอาหาร
นอกจากนี้มันยังกระตุ้นการผลิตน้ำดีและน้ำลาย
ที่ช่วยส่งผ่านไปทางอาหารและของเหลวผ่านไปสู่ทาง เดินอาหาร
และได้ทำการศึกษากับคนจำนวน 24 คน พบว่าการบริโภคขิงผง 1.2
กรัมก่อนมื้ออาหาร ช่วยเร่งการกำจัดของเสียในกระเพาะอาหาร ซึ่งช่วยลดอาการ
อาหารไม่ย่อยลงได้ 50%
4. ขิงต่อต้านอาการอักเสบ โรคข้อกระดูกอักเสบเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทุกวัน
เป็นการเสื่อมของข้อต่อ ซึ่งจะนำไปสู่ความเจ็บปวดในข้อต่อที่ร้ายแรง
การวิจัยที่ผ่านมาของคนที่เป็นโรคข้อกระดูก อักเสบ 247 คน
พบว่าคนที่บริโภคขิงเป็นประจำ มีการใช้ ย า
น้อยลงและอาการเจ็บปวดของพวกเขาก็ลดลงด้วย
5. ขิงช่วยพัฒนาการทำงานของสมองให้ดีขึ้น อายุที่เพิ่มมากขึ้น
ก่อให้เกิด โ ร ค เ สื่ อ ม เ รื้ อ รั ง และการ อั ก เ ส บ เ รื้ อ รั ง
ซึ่งนำไปสู่ภาวะสมองเสื่อม เช่น โรคอัลไซเมอร์ การวิจัยแสดงให้เห็นว่า
ขิงมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีการตอบสนองการอักเสบที่มีประสิทธิภาพที่เกิดขึ้นในสมอง
ในการศึกษาวิจัยกับ ผู้หญิงวัยกลางคนจำนวน 60 คน แสดงให้เห็นว่า
ตัวสกัดจากขิงช่วยเพิ่มหน่วยความจำและการเกิดปฏิกิริยาในการทำงาน
ซึ่งหมายความว่า มันช่วยพัฒนาสุขภาพ สมองให้ดีขึ้น
6. ขิงบรรเทาอาการคลื่นไส้ การบริโภคชาขิงหรือขิงสด
ส่งผลดีในการรักษาอาการคลื่นไส้ ยิ่งในกรณีของการ ตั้ ง ค ร ร ภ์ อาการ แ
พ้ ท้ อ ง และ การรักษา โ ร ค ม ะ เ ร็ ง ตามการศึกษาวิจัยกับหญิงตั้งครรภ์
จำนวน 1,278 คน บริโภคขิง 1.1-1.5 กรัมทุกวัน ทำให้มีอาการคลื่นไส้น้อยลง
7. ขิงช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ
น้ำตาลในโลหิตสูงเป็นปัจจัยเสี่ยงสำหรับโรคหัวใจ
ผลการศึกษาล่าสุดในการเข้าร่วมของผู้ที่เป็น โรค เบา หวาน
พบว่าการบริโภคขิงผง 2 กรัมทุกวัน ช่วยลดน้ำตาลใน โลหิตโดยรวม 10% ภายใน 3
เดือน ซึ่งหมายความว่า
มันสามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้อย่างน้อย 10%
8. ขิงมีคุณสมบัติต้าน ม ะ เ ร็ ง
ขิงมีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าจินเจอรอล ( gingerol )
ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่าสามารถใช้ในการรักษา โ ร ค ม ะ เ ร็ ง
ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การศึกษาพบว่าการบริโภค สกัดจากขิง 2 กรัมทุกวัน
ช่วยทำให้ไซโตไคน์ที่กระตุ้นให้เกิดการอักเสบในลำไส้ใหญ่ลดลง
ขอบคุณที่มา : ruangjringwannee.net