Home »
Uncategories »
วิธีทำ “เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” ไม่มีหน้าร้านก็ทำได้-ขายดี…
วิธีทำ “เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” ไม่มีหน้าร้านก็ทำได้-ขายดี…
ถือว่าเป็นเมนูของหวานยอดฮิตกินไม่เบื่อกับ เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน ทั้งรสชาติหอม หวาน มัน ที่ยั่วยวนใจ ที่สำคัญเมนูนี้ทำง่ายมาก แถมทำทีกินได้กันทั้งครอบครัว หรือจะทำเองขายเอง สร้างรายได้ เป็นอีกทางเลือกของอาหารแนวใหม่จากกระแสนิยมอาหารประเภทนม โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าที่ชอบทานอาหารเสริมเพื่อเพิ่มแคลเซียม เป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพที่ทำไม่ยาก กินง่าย และขายดี
วัตถุดิบเต้าฮวย
น้ำมะพร้าว 200 มิลลิลิตร
น้ำเปล่า 200 กรัม
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
นมข้นหวาน ตรามะลิ 100 กรัม
วิปปิ้งครีม 150 กรัม
เนื้อมะพร้าวอ่อน 150 กรัม
วัตถุดิบน้ำราด
น้ำมะพร้าว 100 มิลลิลิตร
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
วิธีทำ
– นำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมะพร้าวลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม นมข้นหวาน ตรามะลิ และผงวุ้น คนให้เข้ากัน รอจนเดือด และยกออกจากเตา
– จากนั้นเทใส่ถ้วย 3/4 ของถ้วยเสิร์ฟ
– ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนตามลงไป และนำไปแช่ตู้เย็น 45 นาที
– ทำน้ำราด โดยนำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมะพร้าวลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม และน้ำตาล คนให้เขากันและรอจนเดือด ยกออกจาเตาพักให้เย็น
– นำเต้าฮวยออกมาจากตู้เย็น ราดด้วยน้ำราดที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟจ้า
เป็นไงบ้างคะสำหรับเมนู “เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” ทำง่ายมาก ๆ
เพียงแค่มี นมข้นหวาน ตรามะลิ
ก็สามารถเพิ่มความกลมกล่อมให้กับเต้าฮวยนมสดของเพื่อน ๆ ได้แล้ว
เมนูเหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัวเป็นอย่างยิ่ง เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ
ก็สามารถโชว์ฝีมือการทำของหวานให้ที่บ้านได้ลิ้มรสกันแล้วล่ะ
เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน
**แชร์แบ่งปันความอร่อย