ไม่มีฉุน “วิธีคั่วพริกป่น” ไม่ให้จาม ตัดปัญหากลิ่นรบกวน

เชื่อว่าคงเป็นปัญหาของหลายๆคน สำหรับการทำอาหารที่ต้องใช้พริกคั่วในการทำ แต่จะทำแต่ละทีต้องอดทนกับกลิ่นทั้งไอและจาม จนคนในบ้านต้องแสบจมูกไปตามๆกัน วันนี้เรามีวิธีที่บอกเลยว่าง่ายมากๆ สำหรับวิธีการคั่วพริกไม่ให้มีกลิ่นฉุนไม่รบกวนคนในบ้านและข้างๆบ้านอีกต่อไป ด้วยวิธีง่ายๆ ใครที่เจอกับปัญหานี้ แค่ลองทำตามขั้นตอนง่ายๆก็จะจบปัญหาเรื่องกลิ่นฉุนได้ดีเลยทีเดียว ลองไปชมวิธีกันเลยจ้า

ชมคลิป การคั่วพริก

ซึ่งมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการคั่วพริก ไม่ให้มีกลิ่นฉุนมาฝากคุณแม่บ้าน เพียงแค่ใช้น้ำมันพืชทาลงในกระทะที่จะคั่วพริกให้ทั่ว และเปิดไฟอ่อนๆ แล้วนำพริกไปคั่วปกติ เพียงเท่านี้คุณแม่บ้านก็จะได้พริกคั่วที่น่าทาน แล้วกลิ่นพริกคั่วยังหอม และไม่ส่งกลิ่นฉุนรบกวนผู้อื่นทำให้ไอ หรือ จามด้วย

แนะนำมาว่าให้โรยเกลือเล็กน้อยหลังจากทาน้ำมันในกระทะคนไปมาให้ทั่วกระทะก่อนนำพริกลงคั่ว และใส่ใบมะกรูดคั่วด้วย 2-3 ใบ เพียงง่ายๆ แค่นี้ก็สามารถดับกลิ่นฉุนตอนคั่วพริกไม่ให้ไปรบกวนเพื่อนบ้านได้แล้ว

ใส่เกลือ  คั่วจนพริกสุกได้ที่สีสวยแล้วก็นำมาบดด้วยครก หรือ จะปั่นด้วยเครื่องปั่นก็ได้เพียงเท่านี้คุณแม่บ้านก็จะได้พริกป่น หอมเผ็ด สีสวยเก็บได้นาน ไว้ทานกันแล้ว